Những công việc cần thiết teen cần biết trước khi đi du học

26/02/2012 18:39 TH
(GDVN) - Dưới đây là 6 công việc thiết yếu mà các teen nên biết trước khi thực hiện ước mơ du học

1. Dọn dẹp

Công việc dọn dẹp trông có vẻ đơn giản nhưng cũng đòi hỏi tính kiên nhẫn và siêng năng. Hãy có ý thức chăm chỉ làm công việc này mỗi ngày, điều đó sẽ giúp bạn học được tính cần cù trước khi du học

 2. Giặt quần áo

Giặt đồ bằng máy giặt - đơn giản nhưng cũng phải học(ảnh minh họa)

Phần lớn du học sinh sẽ có điều kiện và được hỗ trợ việc giặt giũ từ chiếc máy giặt. Tuy nhiên, một máy giặt có khá nhiều chức năng, chẳng hạn như: giặt, ngâm, sấy khô... Do đó, bản thân bạn phải để ý và trang bị cho mình những hiểu biết đơn giản nhất về các loại đồ điện tử phổ biến nói chung.


4. Lập kế hoạch

"5:00 chiều ngày… : gặp nha sĩ"; "9:00 sáng ngày…: học thêm anh văn".
Việc lập kế hoạch cho các sự kiện trong tương lai rất quan trọng đối với mỗi người nói chung và du học sinh cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ học được tính kỷ luật và đúng giờ và làm chủ được thời gian.

5. Hướng dẫn viên du lịch

Hằng năm, tại các trường học quốc tế luôn có nhiều người đến tham quan. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin khái quát về ngôi trường sẽ theo học,bạn có thể đăng kí gia nhập vào đội ngũ hướng dẫn viên của trường, Đây là cơ hội để học và bổ sung nhiều kỹ năng bổ ích, điển hình như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hướng dẫn, kỹ năng giải quyết công việc...

6. Nấu ăn

Trước tiên, bạn biết làm các món ăn đơn giản như: chiên trứng, luộc rau hay nấu cơm. Không phải nhất thiết yêu thích việc nấu ăn nhưng việc chuẩn bị sẵn một số thực đơn dễ làm sẽ khiến bạn bớt lúng túng hay lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi chưa thích nghi được với đồ ăn ở đất nước sẽ theo học.

TH