Những học bổng giá trị cùng cơ hội du học miễn phí tại Úc

11/01/2021 06:39 Phạm Minh (Theo Uscollegeinternational)
GDVN- Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường giáo dục chất lượng để học đại học, sau đại học thì nước Úc thực sự là một điểm đến tuyệt vời với nhiều học bổng giá trị.

Úc là một đất nước đáng sống, tươi đẹp và sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và đang có hơn 800 nghìn sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội học đại học, sau đại học chất lượng tốt với mức chi phí hợp lý tại Úc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lựa chọn và các hướng dẫn dưới đây.

Cần chuẩn bị từ sớm để “làm đẹp” hồ sơ

Điều kiện tiên quyết để được nhận vào bất kỳ trường đại học nào là phải học tập thật chăm chỉ. Hầu hết các cơ sở giáo dục hiện nay đều đưa ra những kỳ thi gắt gao và lấy điểm số làm tiêu chí tuyển sinh. Điểm càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị lớn.

Ngoài học tập chăm chỉ, việc tìm hiểu rõ ràng về lĩnh vực đang hướng tới cũng là điều không thể bỏ qua.

Hồ sơ xin nhập học và những đề xuất học bổng là điều bạn cần lưu tâm và cần có sự chuẩn bị tốt. Ban tuyển sinh của trường sẽ đánh giá dựa vào điểm số bạn đã đạt được và hồ sơ đăng ký mà bạn gửi trước đó. Chủ động chuẩn bị từ sớm sẽ giúp bạn có thời gian để cập nhật những thông tin hữu ích và “làm đẹp” hồ sơ.

Nước Úc có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. (Ảnh:VTV)

Đăng ký học bổng

Để có cơ hội học tập miễn phí tại Úc, học bổng là “cứu cánh” tốt nhất dành cho bạn. Dù là sinh viên quốc tế hay sinh viên trong nước, bạn đều có cơ hội dành học bổng bán phần hoặc toàn phần.

Trước khi gửi hồ sơ đăng ký, bạn cần tìm hiểu thông tin những học bổng phù hợp nhất từ trường đại học mà mình đặt mục tiêu từ trước. Thông thường, những học bổng hỗ trợ càng cao thì càng khó đạt được.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng cơ hội đó không dành cho mình. Sau khi tìm hiểu, hãy đặt mục tiêu vào những học bổng tốt nhất và cố gắng đáp ứng những yêu cầu tuyển sinh của trường để vượt qua.

Nếu làm được điều này, kết hợp với hồ sơ và kết quả học tập tốt, bạn sẽ dễ dàng nhận được học bổng mong muốn, giảm bớt gánh nặng học phí khi du học.

Đăng ký những trường đại học có mức học phí trung bình

So với đa số các quốc gia có nền giáo dục phát triển, các trường đại học ở Úc có mức học phí cao. Trung bình, mức học phí của các trường dao động trong khoảng từ khoảng 10 - 40.000 USD. Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn ra những trường Đại học có học phí thấp nhất, sau đó đăng ký vào ngôi trường phù hợp với những tiêu chí mình đặt ra, bao gồm cả tiêu chí về chất lượng giáo dục. Đây cũng là một cách dễ dàng giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la học phí.

Học đại học miễn phí tại Úc

Điều kiện để du học Úc miễn phí là bạn cần dành được học bổng. Lúc đó, bạn sẽ có cơ hội học tập tại những trường đại học danh tiếng mà không cần lo lắng về học phí.

Đại học Sydney được xếp vào top 20 trường đại học tốt nhất thế giới về giáo dục chất lượng cao và hoạt động nghiên cứu. Ngôi trường này cung cấp một số học bổng tốt nhất cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Sinh viên có cơ hội nhận những học bổng có giá trị lên đến 40.000 USD kèm theo miễn học phí. Sinh viên quốc tế, những cư dân tương lai của nước Úc sẽ có cơ hội học tập miễn phí nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện của học bổng.

Bạn có thể chọn 1 trong 8 loại học bổng nếu đáp ứng được những tiêu chí đặt ra, bao gồm các khoản trợ cấp sinh hoạt. Tuy nhiên, học bổng của trường có tính cạnh tranh rất cao và được trao dựa vào học lực, kết quả học tập của các thí sinh.

Một cơ hội tuyệt vời khác cho sinh viên là học bổng quốc tế Vice –Chancellor của trường Đại học Macquarie. Học bổng này miễn giảm học phí với giá trị lên đến 10.000 AUD.

Sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ nước Úc và New Zealand đều được đăng ký học bổng này. Tuy nhiên, muốn nhận học bổng, bạn phải đạt tối thiểu 85 điểm ATAR. Học bổng này sẽ không hỗ trợ về chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và nơi ở cho sinh viên.

Các gói học bổng ưu tú quốc tế Swinburne bao gồm những học bổng với tiêu chí lựa chọn riêng (Ảnh: Amec.com.vn)

Đại học Công nghệ Swinburne cũng cung cấp những học bổng giá trị. Các gói học bổng ưu tú quốc tế Swinburne bao gồm những học bổng với tiêu chí lựa chọn riêng và giá trị học bổng khác nhau.

Mặc dù đây không phải là học bổng toàn phần nhưng bạn có thể được hỗ trợ 75% học phí. Bên cạnh đó, các khoản hỗ trợ tài chính sẽ giúp bạn chi trả cho số tiền học phí còn lại.

Ngoại trừ sinh viên ngành Hàng không và Phi công, bất cứ sinh viên ngành nào cũng có thể đăng ký học bổng này. Học bổng được trao bằng cách so sánh điểm số học tập và giá trị học bổng sẽ phụ thuộc vào điểm số của bạn.

Bạn không cần hồ sơ đăng ký cá nhân đối với học bổng này vì việc lựa chọn sẽ được thực hiện tự động. Thời hạn của học bổng này lên đến 4 năm.

Học thạc sĩ miễn phí tại Úc

Có nhiều học bổng giá trị để bạn thực hiện ước mơ học thạc sĩ miễn phí tại Úc. Những gói học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Melbourne được coi là học bổng có giá trị lớn nhất hiện nay, rất hữu ích đối với các học viên cao học.

Học bổng này hỗ trợ 100% học phí, đồng thời hỗ trợ tài chính đến 110.000 USD. Trên hết, bạn có nhiều cơ hội nhận được học bổng này vì nó áp dụng với tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và có đến 600 suất học bổng.

Đối với chương trình đào tạo thạc sĩ, học bổng này chỉ có thời hạn 2 năm. Học bổng hỗ trợ tài chính lên đến 31.200 USD mỗi năm, đồng thời hỗ trợ chi phí đi lại giữa các tiểu bang đối với sinh viên nước Úc là 2000 USD, đối với sinh viên quốc tế là 3000 USD.

Có thể thấy, đây là học bổng giá trị với những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm chương trình đào tạo thạc sĩ tại đất nước này.

Một lựa chọn tuyệt vời khác để học thạc sĩ miễn phí tại Úc là học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu của Chính phủ Úc (AGRTP) được cấp bởi Đại học Flinders, bao gồm các khoản hỗ trợ miễn học phí, bảo hiểm y tế và hỗ trợ chi phí về chỗ ở.

Chỉ có 10 suất học bổng thuộc chương trình này, học viên sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ chi phí sinh hoạt lên tới 28.000 USD. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn được nhận khoản trợ cấp chi phí đi lại và vé máy bay có giá trị 1500 USD.

Học bổng quốc tế Vice – Chancellor của Đại học Macquarie cũng được cung cấp cho chương trình đào tạo thạc sĩ. Tương tự như chương trình đào tạo cử nhân, học bổng này miễn hoàn toàn học phí và có giá trị lên đến 10.000 AUD.

Song, yêu cầu của học bổng cũng thấp hơn, học viên chỉ cần đạt đạt tối thiểu 65 điểm WAM. Dù không có bảo hiểm y tế, hỗ trợ chỗ ở và những khoản trợ cấp khác thì đây vẫn là một trong những học bổng tốt nhất dành cho các học viên học thạc sĩ tại Úc.

Học bổng ưu tú quốc tế Swinburne cũng là học bổng giá trị trong chương trình đào tạo thạc sĩ của Đại học Công nghệ Swinburne. Thời hạn của học bổng này là 2 năm, học viên được giảm học phí từ 10 đến 75%.

Học tiến sĩ miễn phí tại Úc

Tòa nhà biểu tượng của Đại học Quốc gia Australia (Ảnh: Topuniveristies)

Đại học Quốc gia Australia cung cấp các học bổng giá trị cao dành cho nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ được cấp toàn khóa học hoặc nửa khóa học.

Học bổng này có nhiều khoản hỗ trợ hấp dẫn, bao gồm miễn học phí, chi phí đi lại, hỗ trợ và tài trợ cho luận án, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là sinh viên nước Úc và sinh viên quốc tế cần có bằng cử nhân hạng nhất và bằng thạc sĩ nghiên cứu hạng nhất của các trường đại học danh tiếng.

Có khá nhiều học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Melbourne dành cho bạn nếu bạn có nhu cầu học tiến sĩ. Giống với chương trình thạc sĩ, đây là học bổng toàn phần và mỗi năm hỗ trợ đến 110.000 USD cho nghiên cứu sinh.

Bạn sẽ không cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký vì học bổng được chọn tự động. Nếu nhận được học bổng này, bạn sẽ có cơ hội nhận được khoảng 31.200 USD tiền trợ cấp sinh hoạt và trợ cấp tái định cư lên đến 3000 USD.

Đại học Flinders mang đến những học bổng giá trị như học bổng AGRTP dành cho các nghiên cứu sinh theo học tiến sĩ. Cũng giống chương trình thạc sĩ, có tối đa 10 nghiên cứu sinh được nhận học bổng toàn phần và tiền trợ cấp sinh hoạt lên đến 28.000 USD nhằm đảm bảo hoạt động nghiên cứu độc lập cũng như chất lượng của hoạt động nghiên cứu.

Với việc miễn học phí và cung cấp các khoản trợ cấp bao gồm cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội thì học bổng này thực sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn học tiến sĩ miễn phí tại Úc.

Phạm Minh (Theo Uscollegeinternational)