Tổng kết cuộc thi " Cuộc sống Du học tại Đài Loan" lần thứ I

19/04/2012 16:51 Nguyễn Tuấn Anh ((NTU)
(GDVN) -Cuộc thi ảnh Cuộc sống du học tại Đài Loan Lần I năm 2012 do Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (VSATW) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bắt đầu khởi tranh từ lúc 12:00 ngày 17/03/2012 và kết thúc vào lúc 23:59 ngày 11/04/2012.

Chỉ trong vòng 25 ngày ngắn ngủi, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 41 bạn thí sinh, với 77 bức ảnh đầy màu sắc, đến từ 18 trường Đại học khác nhau trên toàn Đài Loan. Cuộc thi đã tạo ra được kỳ tích với 24,150 lượt người truy cập fanpage của Ban tổ chức, thông tin cuộc thi được chuyển tải đến 385,208 cá nhân trên cộng đồng mạng. Cao điểm nhất đạt được 37,390 người truy cập trong tuần từ ngày 01 đến ngày 07/04/2012. Trong đó, ghi nhận được có 915 bình luận trên toàn album ảnh với 1170 lượt like fanpage của VSATW

Theo Chủ tịch VSATW Nguyễn Tuấn Anh, cuộc thi ảnh đã thu hút một lượng lớn người tham gia và tạo môi trường để gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các bạn Sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đài Loan, các hội Sinh Viên. Đồng thời, tạo ra sân chơi để phổ biến và tìm hiểu về văn hóa, di tích, các trường Đại Học, địa danh tại Đài Loan. Để có được sân chơi đầy ý nghĩa này là sự đóng góp công sức vô cùng to lớn của toàn bộ Ban chủ tịch Hội, đặc biệt là đồng chí Vũ Ngọc Thiêm – Phó chủ tịch.


Lễ trao giải đã được diễn ra long trọng tại Đại học Quốc lập Thành công vào ngày 14/4/2012. Đích thân Ông Bùi Trọng Vân – Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc và đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đài Loan trao giải cho các thí sinh.

Mỗi bức ảnh là một kỷ niệm đẹp của các bạn học tại Đài Loan, đôi khi đó là 1 chuyến đi chơi, 1 buổi biểu diễn Văn nghệ, 1 tuần Văn Hóa Việt Nam tại nước bạn, 1 cảnh đẹp nơi đây…Mỗi bức là mỗi vẻ, mỗi nỗi niềm, mỗi kỷ niệm riêng của mỗi người và của cả tập thể Sinh Viên Việt Nam yêu quý. Ban giám khảo rất nghiêm túc làm việc và đã chọn ra được 6 tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, đạt các giải cao nhất của cuộc thi tài lần này.

Các bức ảnh xuất sắc đạt giải bao gồm :


Giải Nhât của cuộc thi do BGK bình chọn thuộc về bạn: Lê Thị Anh đến từ trường Đại học Trung Nguyên (CYCU) với bức ảnh mang mã số VSATW_0027: thể hiện hình ảnh tà áo dài truyền thống của các bạn nữ sinh Việt Nam tại trường Đại Học Trung Nguyên, muốn gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về niềm tự hào dân tộc, niềm tự hào về hai tiếng " Việt Nam".


Giải Nhì của cuộc thi do BGK bình chọn thuộc về bạn: Cao Vũ Minh Uyên đến từ trường Đại học Quốc gia Thành Công (NCKU) với bức ảnh mang mã số VSATW_0056: thể hiện hình ảnh cây Banyan sừng sững trên hòn đảo Formosa, cùng với lá cờ đỏ sao vàng được vẫy lên từ các bạn sinh viên Việt Nam, những người đã, đang và sẽ tiếp tục ghi lại dấu chân hồn nhiên của mình trên mảnh đất hiền hòa này.

Giải Ba của cuộc thi do BGK bình chọn thuộc về các bạn:


+Nguyễn Minh Phương đến từ trường Đại học Quốc Gia Đài Loan (NTU) với bức ảnh mang mã số VSATW_0045: thể hiện những ngày tháng đầu tiên bước vào mái trường đại học đầy bỡ ngỡ, nhưng cũng đầy mới lạ, những ngày tháng đã giúp ta trưởng thành hơn trên con đường đời. Bức ảnh là sự kết hợp của các chữ cái đầu tiên VSA – Vietnamese Students’ Association. Vô cùng ấn tượng và có ý nghĩa.


+Phạm Thị Thanh Hồi đến từ trường Đại học Quốc gia Formosa (NFU) với bức ảnh mang mã số VSATW_0012: thể hiện hình ảnh đón tết xa nhà của các bạn lưu học sinh Việt Nam với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc.

+Hạ Hữu Quỳnh đến từ trường Đại học Trung Nguyên (CYCU) với bức ảnh mang mã số VSATW_0017: thể hiện hình ảnh hùng vĩ của núi rừng Đài Bắc, nổi lên với ngọn tháp Taipei 101 sừng sững giữa nền trời.Giải bức ảnh được bình chọn nhiều nhất: thuộc về bạn Nguyễn Ngọc Mai đến từ trường Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan (NTUST) với bức ảnh mang mã số VSATW-0053: thể hiện niềm hạnh phúc và tự hào khi được đứng cùng nhau trên sân khấu trình diễn cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.


Cuộc thi đã chính thức khép lại với nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn du học sinh Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Chúng ta đã tạo được 1 sân chơi bổ ích, một sân chơi kết nối toàn bộ sinh viên Việt Nam trên toàn Đài Loan, mở ra 1 thời kỳ mới: thời kỳ xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn trên con đường tri thức: học tập, nghiên cứu và rèn luyện bản thân nơi xứ Đài.


Điểm nóng
Chùm ảnh:Nữ DHS Việt Nam ở Nhật trong cuộc thi Miss Vysa Photo Contest

Những hình ảnh hài hước của du học sinh Việt trên khắp thế giới (P8)
Top 6 thư viện các trường đại học Mỹ
Nguyễn Tuấn Anh ((NTU)