Trang trọng triển lãm giáo dục Canada tại Hà Nội

13/10/2012 19:00 Minh Tuấn

(GDVN) -Buổi triển lãm cuối cùng trong Tuần lễ giáo dục Canada 2012 tại Việt Nam đã diễn ra vào 9 giờ sáng hôm nay (13/10) tại khách sạn Melia Hà Nội.

Trong không gian trang trọng của khách sạn Melia Hà Nội, các học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ có cơ hội tiếp cận với những trường học hàng đầu Canada mà còn được hỗ trợ tư vấn thông tin về các vấn đề xung quanh việc xin thị thực du học thông qua một buổi hội thảo đặc biệt do đại diện Sở Di trú thuộc Tổng Lãnh sự quán Canada trực tiếp thuyết trình.

Khu vực các bàn tư vấn
Khu vực đăng kí và bảng danh sách các trường tham gia buổi triển lãm

Điểm nhấn của tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 này là sự tham gia tư vấn trực tiếp của 70 cơ sở giáo dục khắp Canada với nhiều cấp học khác nhau từ mầm non tới trung học, các khóa học hè, các khóa học tiếng Anh, cao đẳng, đại học, sau đại học từ nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ Canada. Có tới 63 trường đến từ 8 vùng khác nhau thuộc lãnh thổ Canada (Arberta, Britsh Columbia, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, Quesbec, Sascatchewan) đã tham gia buổi triển lãm tại Hà Nội.

 Danh sách các trường tham gia triển lãm

Đặc biệt, khách đến với buổi triển lãm còn được ghé thăm “Góc Canada” để chiêm ngưỡng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời của đất nước xinh đẹp này. Đó là rừng phong đỏ lá quyến rũ, dòng thác Niagara dữ dội huyền ảo và thành phố lung linh ánh đèn.

Góc Canada
Rừng Phong đỏ lá
Thác Niagara
Thành phố lung linh ánh đèn

Buổi triển lãm đã thu hút và mở ra cơ hội du học cho rất nhiều học sinh, sinh viên Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chính Phủ Canada đảm bảo một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu nhờ được chú trọng đầu tư nhiều nhất trong Nhóm các nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G8). Hàng năm, Canada đón nhận hơn 239.000 du học sinh quốc tế đến trải nghiệm những điều kiện học tập hàng đầu trong môi trường học tập tiên tiến ở quốc gia này. Với đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, học phí phù hợp khả năng tài chính và một cộng đồng đa văn hóa, Canada đang ngày càng trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế.

Minh Tuấn