Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2012 đang đến

13/10/2012 18:00 (Nguồn: Hội đồng Anh)
(GDVN) -Không phải những cuốn sách vô tri vô giác, triển lãm giáo dục Anh 2012 sẽ mang đến "những cuốn sách sống" bằng xương bằng thịt.

Triển lãm giáo dục Anh 2012 tiếp tục ý tưởng Living Books (Những cuốn sách sống) bằng việc mời những cựu du học sinh đã và đang sống, học tập tại Anh đến chia sẻ những trải nghiệm bản thân.

Một tòa lâu đài trên đồi phủ hoa thủy tiên là miêu tả bằng hình ảnh của Huỳnh Ngọc Linh, người dẫn chương trình VTV6, cựu du học sinh Anh về ngôi trường đại học của mình tại đảo quốc sương mù. Huỳnh Ngọc Linh cũng là một cuốn sách sống (living book) tại triển lãm lần này.

Với Lê Phương Linh (Sinh viên kiến trúc nội thất và thiết kế, Đại học Nottingham Trent), câu chuyện của bạn sẽ mang đến cho người nghe về cơ hội thực tập tại Anh, cách đứng dậy sau những cú sốc như khi bị thôi việc. Quan trọng hơn là cách Linh tìm ra hướng đi cho mình khi trở lại Việt Nam sau 6 năm học tập tại Anh.

Bên cạnh Huỳnh Ngọc Linh, hay Lê Phương Linh, các “cuốn sách sống” khác cũng đang chờ đợi được lắng nghe và chia sẻ với các bạn tham dự triển lãm giáo dục lần này.

Một điểm thú vị khác của triển lãm năm nay là những cảm nhận về nước Anh của khách tham dự sẽ được ghi lại và phát trực tiếp lên màn hình lớn tại triển lãm. Việc chia sẻ cảm nhận này sẽ là một trải nghiệm khó quên với những ai tham dự.

Học sinh tham gia chương trình còn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện của 63 trường đại học Anh và các chương trình liên kết đào tạo lấy bằng của Anh tại Việt Nam. Để chuẩn bị tốt trước khi đến với triển lãm, học sinh, sinh viên nên tìm hiểu thông tin về các trường của Anh tham dự triển lãm, hệ thống giáo dục Anh, các khóa học và yêu cầu đối với thí sinh ứng tuyển, học bổng và nguồn hỗ trợ tài chính sinh viên quốc tế có thể tiếp cận... Các thông tin này có tại trang web http://duhocanh.eduk.vn/www.educationuk.org/vietnam

Các hội thảo chuyên đề về visa du học Anh, học thạc sĩ một năm tại Anh và các chương trình lấy bằng cấp giáo dục Anh tại Việt Nam cũng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho công chúng tham dự triển lãm.

Giáo dục Anh tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những nền giáo dục tốt trên thế giới. Theo một báo cáo của Bộ kinh doanh, sáng tạo và kỹ năng tại Anh xuất bản tháng 1/2012, hơn 88% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập của họ tại Anh. Vị thế về nghiên cứu và sáng tạo của Anh đứng thứ hai thế giới (sau Mỹ) về số lượng những công trình nghiên cứu nằm trong nhóm 1% những công trình được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

Hội đồng Anh mang lại cơ hội cho sinh viên Việt Nam tìm hiểu và trải nghiệm giáo dục Anh qua các triển lãm, các chương trình chuẩn bị trước khi lên đường, các hoạt động giao lưu với cựu du học sinh.

Triển lãm sẽ diễn ra tại ba thành phố lớn theo lịch sau:

Hà Nội: 13h30 - 18h ngày 20/10 tại khách sạn Melia số 44B Lý Thường Kiệt.

TP HCM: 13h30 - 18h ngày 21/10 tại khách sạn InterContinental -góc Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1.

Đà Nẵng: 14h-17 ngày 23/10 tại khách sạn Mercure, khu biệt thự Đảo Xanh, quận Hải Châu.

Đăng ký tham gia Triển lãm tại website http://duhocanh.eduk.vn và ‘Like’ Facebook http://www.facebook.com/BritishCouncil.EducationUKVietnam

(Nguồn: Hội đồng Anh)