Trường học cấm nữ sinh mặc váy ngắn, quần skinny

02/10/2012 08:43 Theo Tiin
(GDVN) - Quy định khiến cho nhiều nữ sinh có ý định... nổi loạn này nhằm mục đích chống phân biệt giới tính.

Trường Moulton và cao đẳng Khoa học ở Northampton vừa đưa ra những quy định nghiêm ngặt mới về việc mặc đồng phục để “tránh sự phân biệt giới tính của học sinh”. Sau khi nhiều lần học sinh nữ mặc váy cao quá đầu gối, giờ đây các nữ sinh bị cấm mặc váy.

Quy định này lập tức dấy lên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ. Sự tranh cãi càng căng thẳng hơn khi một học sinh bị buộc phải về nhà vì chiếc quần của cô bị coi là quá chật, quá bó.

Trường cấm mặc quần skinny, quần bó sát


Hiệu trưởng Trevor Jones tiếp tục gây ra sự khó chịu khi quyết định cấm nữ sinh mặc quần skinny, hoặc những chiếc quần có thể nhìn thấy khuy, nhãn mác, khóa…“Một số quần áo sẽ thích hợp cho một hộp đêm hơn là trong lớp học”, ông phân trần.

Trang web của trường cũng thông báo rằng bất cứ ai không mặc đúng đồng phục sẽ được cung cấp quần áo second-hand để mặc.Cô gái tên Tammi (13 tuổi) đã bị cô lập vì mặc quần skinny tới trường. Zelda Allen (45 tuổi), phụ huynh của Tammi cho biết: "Trường học mà giống như Colditz (một trại tù nhân khét tiếng ở Đức). Hình phạt như thế quá nghiêm khắc chứ không phải chỉ là việc nhắc nhở khi mặc không đúng đồng phục. Tôi nghĩ nhà trường đang đi quá xa”.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

> Mục mới: Nóng trên mạng

Một phụ huynh khác cho biết: "Tôi cảm thấy đây là một sự trừng phạt vô lý chỉ vì hiệu trưởng của trường muốn các cô gái ăn mặc như con trai”.

Nhiều người lo ngại rằng quy định hà khắc đó sẽ đe dọa đến an toàn của con em họ. Một số nữ sinh không ngần ngại tuyên bố họ sẽ nổi loạn.

Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng vẫn đầy kiên quyết: "Tôi có nhận được khiếu nại của một số phụ huynh và một số nữ sinh cảm thấy bức xúc nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp cho trường học trở thành một nơi an toàn hơn”.

Trường  Moulton và cao đẳng Khoa học có khoảng 1.300 học sinh ở độ tuổi từ 11 đến 18.

Điểm nóng

Top 10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất Hoa Kỳ (P2)

10 trường đại học “đắt đỏ” nhất thế giới năm 2012
Bài dự thi số 93: Ireland đã mê hoặc tôi Video: Một ngày ở Dublin - Ireland

Tham quan trường Đại học có thư viện dát vàng

Bài dự thi số 94: Ireland - Kỷ niệm từ một chuyến đi

Theo Tiin