Tự hào là sinh viên trường “Bơ sữa”

18/04/2012 07:00 Tổng hợp (theo svru)
(GDVN) - Năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết là đặc điểm chung của thanh niên Việt Nam. Đặc biệt trong điều kiện sống và học tập ở xa Tổ quốc, song những tính cách đó không hề thiếu vắng ở các bạn du học sinh Việt Nam của trường đại học công nghệ thực phẩm Mátxcơva, ngôi trường được biết đến với tên gọi ngỗ nghĩnh là trường  “Bơ sữa”.


Được thành lập vào năm 1930, Đại học Công nghệ thực phẩm Matxcơva là một trong những trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất nước Nga trong lĩnh vực sản xuất những loại thực phẩm dinh dưỡng và nguyên liệu thực vật. Sau nhiều lần đổi tên từ trường Sữa thịt, trường trường đại học Công nghệ sinh học ứng dụng Matxcova, năm 2010 đã được đổi thành trường đại học công nghệ thực phẩm Mátxcơva.


Những ngành đào tạo chính tại trường là: Công nghệ Công nghẹ các sản phẩm dinh dưỡng; Công nghệ thực phẩm theo chỉ định và thực phẩm cộng đồng; Chế biến thực phẩm; Công nghệ sinh học; Máy móc và thiết bị công nghệ; Thiết bị và máy gặt trong ngành công nghiệp dinh dưỡng; Các quy trình và máy móc dinh dưỡng; An toàn trong quá trình sản xuất; Công nghệ đóng bao bì,…..

Hiện trường  có khoảng 50 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tập và nghiên cứu, với 60% sinh viên là sinh viên năm nhất và dự bị. Đa số sinh viên ở trường là những sinh viên đến từ các trường đại học ở Việt Nam như : Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, Bách khoa Hà nội, Khoa học tự nhiên…đến học tập  theo diện học bổng từ công ty  Vinamilk . Đây là Chương trình đã được duy trì nhiều năm qua, nhằm thu hút và đào tạo nhân tài giúp sinh viên tài năng phát huy năng lực bản thân, cống hiến cho sự phát triển của Vinamilk nói riêng, ngành sữa Việt Nam nói chung. Bên sinh viên, còn có một số anh chị nghiên cứu sinh theo diện học bổng của nhà nước.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, những sinh viên trên mọi miền nước Việt Nam đã gặp nhau tại trường “Bơ sữa” cùng  tạo thành một cộng đồng đoàn kết, gắn bó học tập và sinh hoạt để chinh phục những đỉnh cao về khoa học kĩ thuật hiện đại, cho ngày trở về phục vụ quê hương.

Một số hình ảnh du học sinh Việt Nam ở trường “ Bơ sữa”
Điểm nóng
Cận cảnh một số trường đại học nổi tiếng ở xứ sở Bạch dương
5 lý do nên sống cùng người bản xứ khi đi du học
Top 6 thư viện các trường đại học Mỹ Bảng so sánh chi phí du học ở các nước
Nữ sinh Việt đạt giải tại cuộc thi Hoa hậu sinh viên thế giới tại Nga Cùng DHS khám phá vẻ đẹp thành phố Nantes nước Pháp
Tổng hợp (theo svru)