Tuần lễ giáo dục Canada tại Hà Nội

12/10/2012 08:54 XT
(GDVN) - Nằm trong tuần lễ giáo dục Canada ở cả ba miền, ngày 13/10 tới tại Hà Nội sẽ diễn ra tư vấn trực tiếp của 70 cơ sở giáo dục khắp Canada về môi trường học tập.

Chương trình do Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Điểm nhấn của tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 này là sự tham gia tư vấn trực tiếp của 70 cơ sở giáo dục khắp Canada về môi trường học tập cũng như cuộc sống sinh viên tại từng địa phương. 

Buổi khai mạc Triển lãm giáo dục Canada tại Việt Nam.

Đại diện các cấp học khác nhau từ mầm non tới trung học, các khóa học hè, các khóa học tiếng Anh, cao đẳng, đại học, sau đại học từ nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ Canada sẽ tham gia Triển lãm này. 

Thông qua triển lãm, sinh viên và gia đình có thể tìm hiểu kỹ và sâu hơn về hệ thống giáo dục Canada, các cơ hội xin học bổng, và thủ tục xin thị thực du học. Một buổi hội thảo đặc biệt nhằm hướng dẫn việc xin thị thực du học sẽ do đại diện Sở Di trú thuộc Tổng Lãnh sự quán Canada trực tiếp thuyết trình. Các cựu du học sinh Việt Nam ưu tú tại Canada cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được trong thời gian du học ở đây.

Hàng năm, Canada đón nhận hơn 239.000 du học sinh quốc tế đến trải nghiệm những điều kiện học tập hàng đầu trong môi trường học tập tiên tiến ở quốc gia này. Tại các triển lãm giáo dục năm nay, khách tham quan cũng sẽ có cơ hội ghé thăm “Góc Canada” để chiêm ngưỡng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Canada. Buổi triển lãm giáo dục Canada sẽ được tổ chức tại Khách sạn Melia.

XT