“Ưa mạo hiểm” như sinh viên nước ngoài.

15/06/2012 09:36 Tin độc quyền từ Hotcourse
(GDVN) - Mùa hè là thời điểm sinh viên nước ngoài háo hức nhất với những kế hoạch chinh phục thiên nhiên “mới nghe thôi đã thấy rợn tóc gáy”.

Mùa hè là thời điểm sinh viên nước ngoài háo hức nhất với những kế hoạch chinh phục thiên nhiên “mới nghe thôi đã thấy rợn tóc gáy”. Nhưng không phải chỉ có du học sinh tại Mỹ, Anh hay các nước phát triển khác mới có cơ hội tham gia những môn thể thao mạo hiểm này mà ở ngay tại Việt Nam bạn cũng sẽ có cơ hội được thử sức.

Bay nhảy trên 4200m

Nhảy dù là một môn thể thao hoàn toàn hấp dẫn và gần gũi với giới trẻ nước ngoài, kể cả với những người chưa từng đi máy bay. Gaelle, cô bạn người Pháp đã có cơ hội trải nghiệm bay nhảy trên trời với sự giúp sức của người hướng dẫn được cột chặt ở phía sau. Khi lên tới độ cao 4200m, bạn sẽ được đẩy ra ngoài cho cú nhảy bi-place (vận tốc lên tới 200km/h) kéo dài một phút. Chỉ đến khi bạn và “đồng đội” lơ lửng ở khoảng cách 1500m, người đồng hành mới mở dù chuẩn bị cho cú tiếp đất.Để tham gia nhảy dù, bạn phải trên 15 tuổi, được bố mẹ hoặc người giám hộ cho phép tham gia cũng như đạt một số tiêu chuẩn sức khỏe riêng. Chi phí cho một lần bay nhảy trên không xấp xỉ 200 euros, chính vì thế nhiều người giành trải nghiệm này cho những dịp quan trọng như tốt nghiệp Đại học, tỏ tình với một ai đó, chấm dứt thời độc thân… Bạn cũng có thể nhờ một tay cameraman (người quay phim/ chụp ảnh) đi theo để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt này với giá tiền khoảng 100 euros.

Lặn đại dương ngắm… cá mập

Môn lặn biển (scuba diving) là một trong những môn thể thao ưa thích của giới trẻ nước ngoài. Để thực hành môn lặn biển, bạn phải trải qua lớp lý thuyết dưới sự hướng dẫn của giáo viên, những người được gọi là PADI Divemaster hoặc Instructeur PADI) để nhận được chứng chỉ PADI Scuba Diver. Cao cấp hơn một chút, bạn sẽ nhận được chứng chỉ PADI Open Water Diver.Bảo Anh (du học sinh Pháp) tham gia lớp học lặn biển quốc tế tại Ai Cập vào hai năm trước. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể có được chứng chỉ lặn biển của Hội PADI nếu tìm đến những trung tâm lặn biển có ký hiệu PADI. Bạn rất có thể sẽ tình cờ bắt gặp nhóm học sinh trung học ở Paris sang Việt Nam chỉ để lặn biển vào dịp cuối tuần ở Cù Lao Chàm (Hội An).

Ngoài những chuyến lặn biển bình thường, nếu chịu khó tìm kiếm thông tin, bạn cũng có thể có những trải nghiệm đặc biệt. Ở Bahamas, người chơi môn thể thao này có thể tham gia lặn biển quanh những chú cá mập thật! Trên trang web  www.scubadiving.com có bài viết về những điểm đến mơ ước của tín đồ lặn biển, trong đó, trải nghiệm được vây quanh bởi hơn bốn mươi con cá mập răng nhọn Caribe đã được đánh giá là nguy hiểm nhất.

Điểm nóng
Những tấm bằng cao học “đáng đồng tiền bát gạo”. 10 trường kinh doanh tư thục Mỹ có chi phí thấp nhất.
Hội sinh viên Việt Nam tại Hội báo Nhân đạo (Fête de l’Human), Pháp. Giải mã thành công của các DHS Việt Nam tại Mỹ và Canada
Đi du lịch vòng quanh Châu Âu bằng xe Euroline. Các chuyên ngành học hi hữu trên thế giới


Tin độc quyền từ Hotcourse