Xe điều khiển đồ chơi cứu 6 lính Mỹ thoát chết trong gang tấc

(GDVN) – ABC News ngày 5/8 đưa tin, chiếc xe tải đồ chơi điều khiển từ xa đã cứu sinh mạng của 6 binh lính Mỹ đang phục vụ trên chiến trường Afghnistan.

(GDVN) – ABC News ngày 5/8 đưa tin, chiếc xe tải đồ chơi điều khiển từ xa bằng vô tuyến đã cứu sinh mạng của 6 binh lính Mỹ đang phục vụ trên chiến trường Afghnistan.

alt
Lính Mỹ thoát chết nhờ xe đồ chơi điều khiển từ xa.
 

Chiếc xe đồ chơi “cứu sinh” này là của thượng sỹ Christopher Fessenden. Đây là món quà của người em trai tên là Ernie gửi cho Christopher khi biết tin anh bị điều động đến quốc gia đầy bất ổn để phục vụ (Afghanistan).

Christopher đã sử dụng chiếc xe đồ chơi này làm phương tiện đi trước đội hình và “tìm kiếm” bom trên đường. Trước đó một tuần, chiếc xe này vẫn bình yên vô sự khi phát hiện ra 4 thiết bị nổ đặt trên đường hành quân của binh lính Mỹ.

“Cuối tháng 7 tôi đã giao lại chiếc xe đồ chơi “cứu sinh” này lại cho các binh lính khác, những người bạn của tôi. Trong lúc họ đi tuần, chiếc xe đồ chơi của tôi đã đâm phải 1 dây dẫn nối với đầu nổ có trọng lượng tới hơn 220 kg. Quả bom đã nổ, 6 lính Mỹ ngồi trên xe Hummer vẫn an toàn, nhưng chiếc xe của tôi thì tan nát” – thượng sỹ Christopher bùi ngùi kể  lại.

alt
Chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa còn lại mờ nhạt.
 

Theo lời  em trai Ernie, trong bức thư mà Christopher gửi về cho anh có đoạn viết: “Này, chàng trai, anh rất tiếc, chiếc xe em tặng đã tiêu rồi nhưng nó cứu được 6 quân nhân đấy”.

“Em rất vui vì món quà của em lại có ích đến thế. Anh không tưởng tượng được cảm giác của em lúc này đâu. Thật tuyệt vời!Thế là sáu chiến binh kia lại có thể trở về với mẹ rồi!” – Ernie viết trong lá thư phản hồi.

Thượng sỹ Christopher khẳng định, anh không biết liệu trong quân đội Mỹ có một trò chơi nào tương tự như chiếc xe mà em trai anh đã tặng anh hay không. “Ở Iraq và cả ở Afghanistan chúng tôi đi tuần trên đường bằng xe bọc thép, nhưng chẳng bao giờ cứu được chúng tôi khỏi bom tự chế…”.

alt
Xe bọc thép không giúp lính Mỹ thoát khỏi mìn tự chế.
 

{iarelatednews articleid='9439,9175,8949,9172,9040,9034,8942,8907,8475,8553,8473,8499,8555,8167,7857,7323,7788,7688'}

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)


 

Đang tải tin...