Giải U.21 Báo Thanh Niên 2012: Cầu thủ xuất sắc nhất nhận 215 triệu

25/09/2012 06:12 Quang Huy
(GDVN) - VCK Giải bóng đá U.21 quốc gia Báo Thanh Niên 2012 sôi động ngay từ buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu diễn ra vào sáng qua tại khách sạn Ninh Thuận.
“Đây là một trong những buổi họp báo sôi động nhất của Giải U.21 quốc gia Báo Thanh Niên từ trước đến nay khi các bạn đồng nghiệp đặt những câu hỏi rất thú vị về giải và BTC cũng trả lời rốt ráo từng câu hỏi một” - lời phát biểu của Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, đã khái quát đầy đủ về buổi họp báo sôi động tại thành phố biển Ninh Thuận xinh đẹp.

Ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Thanh Niên trả lời câu hỏi của phóng viên.

Vấn đề mà phóng viên quan tâm nhất là vì sao Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và Báo Thanh Niên mạnh dạn tổ chức giải ở Ninh Thuận - địa phương mà anh em vẫn gọi vui là “vùng trắng về bóng đá”. Và giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất lên đến 215 triệu đồng, liệu có khuyến khích các cầu thủ chơi bóng một cách cá nhân.

“Lý do mà chúng tôi quyết định tổ chức giải ở Ninh Thuận là chúng tôi thấy được sự quyết tâm của Tỉnh Ủy, Ủy Ban Nhân tỉnh và sự háo hức, muốn được xem những trận cầu đỉnh cao, trong không khí bóng đá xanh - sạch - đẹp của người hâm mộ bóng đá Ninh Thuận. Việc đội chủ nhà Ninh Thuận vào đến bán kết hay chung kết là điều mong muốn của cá nhân tôi và người hâm mộ Ninh Thuận, nhưng sân chơi U.21 luôn công bằng với tất cả các đội. Nếu Ninh Thuận có thất bại thì họ sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm cho các giải lần sau. Với sự yêu thích và hâm mộ bóng đá đẹp, chúng tôi tin rằng người hâm mộ Ninh Thuận sẽ cổ vũ cuồng nhiệt cho các trận đấu tại giải. Nếu chủ nhà Ninh Thuận không tiến vào bàn kết, thì chúng tôi nghĩ người dân Ninh Thuận cũng sẽ kéo đến sân đông đảo để cổ vũ cho các cầu thủ trẻ. Việc chúng tôi quyết định trao giải thưởng lớn cho cầu thủ xuất sắc nhất giải vì tiêu chí của giải đấu này là phát hiện nhân tài cho bóng đá VN. Vì thế chúng tôi khuyến khích các cầu thủ trẻ thể hiện tài năng của mình. Cầu thủ này đoạt được giải thưởng này sẽ là người rất xứng đáng vì được các chuyên gia và các nhà báo thể thao uy tín bầu chọn. Chắc chắn đó không thể là cầu thủ có cách chơi bóng ích kỷ, cá nhân mà phải là cầu thủ biết thi đầu vì đồng đội và góp phần đưa đội bóng của mình đoạt thứ hạng cao tại giải” - Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Thanh Niên trả lời trong buổi họp báo.

Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi.

Trong phần phát biểu của mình, Nhà báo Nguyễn Công Khế cũng ngỏ lời cám ơn Tỉnh ủy và Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, LĐBĐ VN (VFF), các đồng nghiệp đến từ các báo Trung Ương và địa phương, Nhà tài trợ kim cương Ngân hàng Techcombank, Nhà tài trợ vàng Bia Sài Gòn… cùng các đơn vị tài trợ khác đã góp phần giúp giải diễn ra tốt đẹp trong tình hình kinh tế khó khăn.

Ông Võ Đại - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cũng nói rằng Ninh Thuận rất vinh dự được tổ chức giải U.21 Báo Thanh Niên 2012. Giải đấu này là sân chơi lành mạnh giúp phát hiện những nhân tài đóng góp cho đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia. Qua giải đấu này, Ninh Thuận sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn với sự tuyên truyền của giới truyền thông trên cả nước. Chắc chắn Ninh Thuận sẽ làm hết sức mình để cùng với Báo Thanh Niên, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, tạo nên một giải đấu ấn tượng.

Ông Dương Nghiệp Khôi - Phó Tổng thư ký VFF cũng nói: “Những người làm bóng đá như chúng tôi luôn biết ơn đến Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Báo Thanh Niên, Nhà báo Nguyễn Công Khế, đã luôn hết mình để tổ chức giải U.21 một cách tốt nhất trong bất cứ điều kiện nào. Đây là giải đấu uy tín hàng đầu trong hệ thống giải bóng đá trẻ quốc gia và luôn là nơi phát hiện, đào tạo những cầu thủ có phẩm chất đạo đức và kỹ thuật tốt cho bóng đá VN”.

Ông Nguyễn Đăng Thanh - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank - Nhà tài trợ kim cương của giải phát biểu trong buổi họp báo: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng trở thành nhà tài trợ kim cương của Giải U.21 quốc gia và Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2012. Thông qua hoạt động tài trợ này, Techcombank mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc phát triển bóng đá VN.

Ông Nguyễn Đăng Thanh, Phó TGĐ Ngân hàng Techcombank.

Việc Techcombank tài trợ giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải 200 triệu đồng là mong muốn qua giải đấu này sẽ có những cầu thủ thật sự chói sáng, để có thể bổ sung vào đội tuyển Olympic quốc gia cũng như đội tuyển quốc gia VN.

Ông Nguyễn Văn Thinh - Giám đốc công ty cổ phần thương mại Sabeco Nam Trung Bộ, đại diện Nhà tài trợ vàng Bia Sài Gòn nói: “Sabeco rất vinh dự khi được góp tay vào sự phát triển của bóng đá VN. Giải U.21 Báo Thanh Niên đã tạo được tiếng vang lớn, nên giải được diễn ra tại Ninh Thuận sẽ là món ăn tinh thần của người hâm mộ nơi đây và hy vọng giải sẽ cống hiến nhiều trận cầu hay cho khán giả cả nước”.

Bên lề buổi họp báo Giải U.21 Báo Thanh Niên 2012:

+ Phóng viên đông đảo. Hơn 60 phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung Ương đến địa phương tham dự buổi họp báo hôm qua tại Hội trường KS Ninh Thuận.

Đông đảo phóng viên tới dự họp báo và đặt câu hỏi.

+ Bất ngờ với giải thưởng. Tại lễ bốc thăm hôm qua, HLV 8 đội bóng dự giải không khỏi bất ngờ khi BTC công bố mức thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải lên tới 215 triệu đồng. Số tiền này gần bằng với phần thưởng giành cho đội vô địch: 250 triệu đồng. Sở dĩ có giải thưởng cao ngất trên bởi nhà tài trợ kim cương Techcombank dành hẳn 200 triệu đồng cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

+ Ninh Thuận muốn có trận giao hữu quốc tế. Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Võ Đại cho biết ngoài việc tổ chức VCK U.21 quốc gia, tỉnh Ninh Thuận cũng mong muốn được tổ chức trận giao hữu U.21 quốc tế giữa tuyển U.21 báo Thanh Niên và 1 đội tuyển nước ngoài ngay tại sân Ninh Thuận sau khi kết thúc giải U.21 quốc tế báo Thanh Niên.

+ Có mặt tại Ninh Thuận, hai chuyên gia bóng đá Việt Nam Nguyễn Văn Vinh, Trần Văn Mui nhận định VCK U.21 năm nay sẽ rất hấp dẫn khi quy tụ các cầu thủ trẻ tốt nhất đến từ hầu hết các trung tâm đào tạo bóng đả trẻ hàng đầu Việt Nam. Đây là cơ hội để bóng đá Việt Nam phát hiện thêm những viên ngọc thô hòng bổ sung vào các tuyến tuyển QG.
Quang Huy