Bé với mùa xuân

29/01/2013 07:00 Bài, ảnh: Ngọc Dương
(GDVN) - Đó là tên gọi Hội thi do trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vừa tổ chức để chào xuân Quý Tỵ - 2013 đang đến gần.

Các cô, trò và phụ huynh học sinh ai cũng rạng rỡ trong gương mặt mùa xuân và trang phục lộng lẫy. Cuộc thi diễn ra với các màn hát, múa và trưng bầy mâm ngũ quả. Được biết từ nhiều ngày qua, các lớp đã tích cực tập luyện và chuẩn bị chương trình để tham gia Hội với sự phối hợp giữa cô giáo, các cháu và các bậc phụ huynh.

Ngoài những tiết mục hát, múa ca ngợi mùa xuân, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ thì nét mới trong Hội thi này là bày Mâm ngũ quả ngày Tết, một nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Mỗi lớp một mâm ngũ quả, bày sao cho đẹp nhưng quan trọng là phải có lời bình làm bật được ý nghĩa văn hóa, ý nghĩa nhân văn góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp cho thế hệ trẻ.

Thi chỉ là hình thức. Trong tâm hồn trong trắng của trẻ thơ có lẽ các cháu không quan tâm đến giải thưởng, đến việc xếp loại nhất, nhì... Điều quan trọng là Hội thi đã mang đến cho các cháu một không khí vui tươi, lành mạnh, được vận sắc phục đẹp, được múa hát trên sân khấu trong âm thanh, ánh sáng của hội xuân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

Bài, ảnh: Ngọc Dương