Các trường học ở An Giang sẽ tổ chức Lễ Khai giảng trong thời gian từ 40-90 phút

04/09/2018 06:52 Khánh Văn
(GDVN) - Tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng vào lúc 7 giờ 30, thứ Tư, ngày 05/9/2018.

Để chuẩn bị tốt cho ngày Khai giảng năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã ban hành Hướng dẫn số 21/HD-SGDĐT về việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 cụ thể như sau:

Về thời gian tổ chức Lễ Khai giảng: Tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng vào lúc 7 giờ 30, thứ Tư, ngày 05/9/2018.

Các Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và trường Trung cấp nghề có hệ Giáo dục Thường xuyên có thể tổ chức Lễ Khai giảng đồng thời với các trường phổ thông hoặc tổ chức sau đó, tùy theo tình hình thực tế của từng đơn vị.

Các trường học ở An Giang sẽ tổ chức Lễ Khai giảng trong thời gian từ 40-90 phút (Ảnh minh họa: TTXVN).

Hình thức và nội dung Lễ Khai giảng: đối với các trường mầm non (nhà trẻ, mẫu giáo) sẽ tổ chức trong thời gian tối đa khoảng 40 phút, không để các cháu ngồi chờ quá lâu.

Các trường Phổ thông, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, trường Trung cấp nghề (có hệ có hệ Giáo dục Thường xuyên) tổ chức trong khoảng thời gian từ 60 đến 90 phút.

Hướng dẫn của Sở cũng yêu cầu nội dung Lễ Khai giảng cần ngắn gọn, súc tích, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Trước khi buổi Lễ bắt đầu, các trường có thể tổ chức nghi thức rước đón học sinh đầu cấp (phần này không bắt buộc).

Thành phần tham dự Lễ Khai giảng là tất cả thầy, cô giáo và học sinh (học viên) của đơn vị.

Tùy điều kiện, có thể mời thêm cựu học sinh thành đạt, cựu học sinh có kết quả cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia về tham dự; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương (tỉnh, huyện, xã và tương đương);

Ngày 20/8, học sinh An Giang sẽ bắt đầu tựu trường

Đại diện Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức địa phương; Ban đại diện cha mẹ học sinh và một số cha mẹ học sinh tiêu biểu; Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho nhà trường.

Kết thúc phần lễ, các đơn vị tổ chức tọa đàm giữa Ban giám hiệu, cán bộ cốt cán nhà trường với khách mời dự Lễ Khai giảng.

Các trường cần chuẩn bị chu đáo chương trình, nội dung tọa đàm, chọn những chủ đề mà mọi người tham dự đều quan tâm, tham gia thảo luận, chủ yếu là những vấn đề khó khăn, bức xúc trong quan hệ phối hợp giữa nhà trường và các lực lượng xã hội; Đối với các đơn vị có điều kiện, tổ chức phần hội với các hoạt động phù hợp nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh ngày đầu năm học mới.

Khánh Văn