Chi sai gần 100 triệu đồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Kiên Giang chỉ bị kiểm điểm

01/11/2018 06:44 Phương Linh
(GDVN) - Bị kết luận duyệt chi sai tổng cộng 93 triệu đồng, nhưng Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo chỉ bị đề nghị kiểm điểm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang – ông Phạm Vũ Hồng đã ký kết luận 05, nội dung tố cáo của công dân đối với lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, trong tổng số hơn 1,2 tỷ đồng đã được kết luận chi sai tại trung tâm này, ông Trần Quang Bảo - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang kiêm Giám đốc Trung tâm này đã duyệt chi sai 93 triệu đồng.

Ông Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của tỉnh đã duyệt chi sai trên 160 triệu đồng, thanh toán tiền thuê xe ô tô đi công tác không đúng quy định là 21,2 triệu đồng.

Trích kết luận 05 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang - ông Phạm Vũ Hồng ký (ảnh: P.L)

Sau khi chỉ ra các cá nhân đã duyệt chi tiền sai quy định, tỉnh Kiên Giang đã đề nghị thu hồi, nộp ngân sách hơn 213 triệu đồng.

Về biện pháp xử lý, ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Văn phòng và Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tập thể lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ - tin học của tỉnh, Phòng Kế hoạch và Tài chính của Sở, các cá nhân là ông Trần Quang Bảo, ông Võ Thanh Vũ – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Đồng thời, đề nghị tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trương Quang Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của tỉnh.

Lý do: ông Trương Quang Vinh đã để xảy ra nhiều sai phạm trong điều hành thu, chi kinh phí, quản lý hành chính tại trung tâm này.

Cùng lúc, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị, Ban Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của tỉnh cũng cần tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với Kế toán, một giáo viên của trung tâm, tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với một Phó Giám đốc còn lại của trung tâm này.

Phương Linh