Convince Us 2019: “Sống chậm lại, thấu hiểu và không bỏ lỡ bất cứ điều gì”

14/01/2020 12:53 Nhật Minh
(GDVN) - Cuộc thi hùng biện “Convince Us” mùa 2 với chủ đề Ẩn, phản ánh thực trạng sống vội, sống gấp, sống ảo của một bộ phận giới trẻ.

Trải qua 3 vòng: Vòng đơn - Sơ khảo - Bán kết, tối ngày 12/1/2020, tại Hội trường lớn của Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã diễn ra vòng thi Chung kết cuộc thi hùng biện: Convince Us.

Cuộc thi hùng biện Convince Us được tổ chức bởi câu lạc bộ Thuyết trình - MC trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Trường Đại học Kinh tế quốc dân. 

Mùa 2 của cuộc thi năm nay được thay đổi  với “format” mới lạ độc đáo đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Các bạn sinh viên tới tham dự đêm Chung kết Convince Us.

Cuộc thi năm nay lấy chủ để: “Ẩn” phản ánh thực trạng sống vội, sống gấp, sống ảo của một bộ phận giới trẻ. 

Bạn Mai Linh - sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: Em thấy đây là một chương trình rất hay và mới lạ đối với giới trẻ. 

Đặc biệt với chủ đề Convince Us lựa chọn lần này đã cho em thấy được nhiều mặt về cuộc sống con người, giúp em hiểu hơn được những mảnh ghép khác của cuộc sống. 

Thí sinh biện luận về quan điểm của mình.

Ban tổ chức đã lựa chọn slogan: “Thức nhọn giác quan” như một tuyên ngôn sống mạnh mẽ, nhấn mạnh đến sự nhạy bén của tuổi trẻ, sự tương giao của tâm hồn giữa những thay đổi của cuộc sống. 

“Mỗi người đều mang trong mình 5 giác quan. Mỗi giác quan đều mang chức năng riêng của nó như vị giác để nếm được thức ăn ngon, khứu giác để ngửi được mùi hương...

Mỗi chức năng đều giúp ta cảm nhận những giá trị của cuộc sống và “thức ngon giác quan” nói lên những cảm nhận đó từ hương vị, mùi hương, âm thanh. 

Cuộc sống vội vã khiến ta bỏ quên đi từng cảm nhận sâu nhất mà mỗi giác quan đưa đến, thức tỉnh và nói lên cách mà nó cảm nhận dư vị của cuộc sống”, bạn Nguyễn Hồng Hạnh - Trưởng ban Đối Ngoại chia sẻ.

Trải qua 3 vòng đầy thử thách: Hùng biện đối kháng, thức nhọn giác quan, tôi là nhà hùng biện, các bạn sinh viên đã thỏa sức thể hiện những góc nhìn của mình xoay quanh chủ đề “Ẩn”. 

Đồng thời đêm thi cũng giúp hàng trăm khán giả cổ vũ được kết nối và hiểu thêm về giá trị của cuộc sống.

Các bạn thí sinh đạt giải và ban giám khảo.

Kết thúc cuộc thi ngôi vị Quán quân vinh danh thí sinh Nguyễn Ngọc Linh Chi, sinh viên Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân. 

Ngôi vị Á quân thuộc về thí sinh Trần Tuấn Anh. Hai Quý quân của Convince Us mùa 2 là Phạm Mai Ngân và Vũ Thị Thúy Nga. Top 6 thí sinh xuất sắc nhất là Ngô Văn Đức và Bùi Quang Đô.

Convince Us mùa 2 đã để lại được những dấu ấn đặc biệt với những thông điệp đầy ý nghĩa và lan tỏa: Hãy sống chậm lại, thấu hiểu và không bỏ lỡ bất cứ điều gì. 

Nhật Minh