Đa phần học sinh thích thi khối A, D

12/04/2012 15:30 Theo kenhtuyensinh
Đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Nếu để cho HS lựa chọn theo chủ quan ban đầu thì có khoảng 1/4 số em sẽ chọn khối ngành kinh tế....".


Học sinh bỏ học tăng

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có đến 4.277 HS bỏ học (chiếm tỷ lệ 1,09%; tăng 0,05% so với năm học trước). HS bỏ học tăng lên trong học kỳ 2, so với thời điểm kết thúc học kỳ 1 năm học 2011-2012 chỉ có 975 em ở cả 3 bậc học.

Sở GD-ĐT tỉnh đã đẩy mạnh các biện pháp khắc phục tình trạng HS bỏ học như: bồi dưỡng phụ đạo những HS yếu kém; chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm không theo quy định, gây áp lực cho HS...

Vẫn đông thí sinh chọn khối ngành kinh tế

Lãnh đạo của hầu hết các trường THPT tại Hà Nội đều cho biết đa phần HS vẫn thích những ngành như kinh tế, tài chính thuộc khối A, D.

Ông Phan Trung Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long (Q.Hai Bà Trưng), cho biết: “Do có học lực tốt nên các trường như ĐH Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Bách khoa, Khoa học tự nhiên... là lựa chọn của số đông HS”. Ông Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy, nhận xét: “Xu hướng lựa chọn năm nay của hơn 400 HS lớp 12 của trường vẫn chủ yếu là khối ngành kinh tế và một số trường đặc thù như công an, quân đội, hầu như không có HS nào đăng ký vào ngành sư phạm”.

Đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng, Q.Ba Đình cho biết: “Nếu để cho HS lựa chọn theo chủ quan ban đầu thì có khoảng 1/4 số em sẽ chọn khối ngành kinh tế. Tuy nhiên, sau khi được nhà trường tư vấn rõ hơn về nhiều ngành tiềm năng mà xã hội đang cần như công nghệ sinh học, môi trường, tâm lý, xã hội học, điều dưỡng... thì số HS quyết tâm thi vào kinh tế còn khoảng 15%”.

3 trường đầu tiên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Q.Gò Vấp, TP.HCM vừa đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ UBND TP.HCM.

Đây là trường THCS đầu tiên của thành phố và là một trong ba cơ sở giáo dục phổ thông đầu tiên của thành phố được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 - cấp độ cao nhất trong các cấp độ kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông (trước đó Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường tiểu học Nguyễn Văn Trân cũng là những trường đầu tiên nhận chứng nhận này).

Được biết, việc kiểm định này nhằm đánh giá các trường về mức độ đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đối với từng loại trường do Bộ GD-ĐT ban hành để xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn của các trường.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo kenhtuyensinh