Đại học Đại Nam giúp sinh viên học tiếng Anh qua thư

10/04/2012 14:10 Lan Phương
(GDVN) - Trường ĐH Đại Nam kết hợp với trung tâm Anh Ngữ TVN xây dựng chương trình hội thảo: “Sinh viên Đại Nam với chuẩn tiếng Anh TOEIC”.

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Tiếng Anh đã trở thành một công cụ thiết yếu mang lại thành công trong sự nghiệp, học vấn và cuộc sống. Với mong muốn thúc đẩy khả năng trao dồi tiếng anh trong nhà trường, tạo môi trường học tập và sử dụng tiếng anh trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành và giao tiếp. Trường ĐH Đại Nam kết hợp với trung tâm Anh Ngữ TVN xây dựng chương trình hội thảo:

“Sinh viên Đại Nam với chuẩn tiếng Anh TOEIC” .Hơn 600 sinh viên đã quan tâm tới buổi hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng: Ông Trần Đức Minh – Nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại với những cơ hội giúp ông đổi đời nhờ có tiếng Anh. Hay chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Thái Hà Books, người thành thạo cả bốn thứ tiếng Anh, Pháp, Nga và Trung và cũng là doanh nhân kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trước 30 tuổi.


Phần diễn giảng thú vị của T.S Nguyễn Mạnh Hùng về những yêu cầu của nhà tuyển dụng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Nội dung buổi hội thảo còn hướng đến các giải pháp học tập linh hoạt, tổng hợp những phương thức học tập hiệu quả mà ở đó người học tiếp cận tri thức một cách chủ động trong một môi trường học tập có tính tương tác cao được trình bày bởi Ông Bảo Mike- Phó chủ tịch trung tâm Anh ngữ TVN.


BGH nhà trường trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc tham gia cuộc thi viết thư “Tôi tự hào là người Việt Nam”

Một trong những hoạt động song hành với hội thảo, cuộc thi “Tôi tự hào là người Việt Nam” được BGH nhà trường xây dựng nhằm giúp sinh viên ĐH Đại Nam có điều kiện tiếp xúc với các kỹ năng tiếng Anh. Với một chủ đề mở là “ Bạn hãy viết một bức thư cho Matt Kepnes – Blogger người Mỹ có ấn tượng không tốt về Việt Nam để giải thích cho anh ấy hiểu thêm về Việt Nam” cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên. Với hơn 400 bài dự thi, 2 bài dự thi xuất sắc nhất đã được chọn trình bày trong hội thảo với những chia sẻ chân thành và cảm nhận sâu sắc về văn hóa Việt Nam, về những khó khăn của người Việt khi hội nhập, sự bất đồng ngôn ngữ và những rào cản văn hóa được phân tích theo chiều sâu đã nhận được sự đồng thuận của nhiều vị khách mời và sinh viên có mặt trong hội trường và giúp sinh viên ĐH Đại Nam hiểu rằng Tiếng Anh thật sự quan trọng trong việc xây dựng một hình ảnh Việt Nam thân thiện và gần gũi hơn với bạn bè quốc tế.

Hội thi và chương trình hội thảo đã giúp sinh viên ĐH Đại Nam có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị trong việc tiếp cận Tiếng anh theo chuẩn Toeic và góp phần thúc đẩy tinh thần học tập Tiếng Anh trong sinh viên Đại Nam.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lan Phương