Điều tra vụ bé bốn tuổi bị điện giật tử vong tại trường mầm non

30/08/2018 07:15 An Nguyên
(GDVN) - Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cái chết của một cháu bé bốn tuổi tại trường mầm non để làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan.

Ngày 29/8, ông Lê Thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận, có một vụ tai nạn do điện giật gây chết người xảy ra tại trường mầm non Bình Phục.

Trường mầm non Bình Phục, nơi xảy ra vụ điện giật khiến bé trai 4 tuổi tử vong. Ảnh: MC

Nạn nhân được xác định là bé HTT. (sinh năm 2014), bị tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Thông, vào sáng cùng ngày, cháu T. được ba mẹ đưa đến trường mầm non Bình Phục để học ngày đầu tiên.

Trong lúc nô đùa với các bạn, không hiểu sao cháu T. lại bị điện giật. Các giáo viên đã phát hiện và nhanh chóng đưa cháu T. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé đã tử vong tại bệnh viện.

Học sinh lớp 2 tử vong do cổng trường sập, cần làm rõ trách nhiệm nhà trường

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thăng Bình, Viện kiểm sát huyện đã xuống khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu T.

Ủy ban nhân dân xã cũng đã cử lực lượng công  an xã và các bộ phận liên quan đến giúp, hỗ trợ điều tra. Về nguyên nhân tử vong cụ thể thì vẫn phải chờ kết luận của cơ quan chức năng” ông Thông nói.

Cũng theo ông Thông, vụ việc mới xảy ra nên phải chờ kết quả điều tra mới xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn này đã cử cán bộ đến trường mầm non Bình Phục nắm bắt thông tin sự việc,  giúp giáo viên, học sinh ổn định tinh thần.

Theo vị đại diện này thì nguyên nhân ban đầu được xác định là do bảo vệ công trình xây dựng trường mượn điện và kéo một dây điện từ trong phòng học ra công trình xây dựng.

Tuy nhiên, ổ cắm điện lại để ngay hành lang ra vào phòng học không có che chắn cẩn thận. Do hiếu kỳ nên cháu T. đã đút ngón tay vào ổ điện và bị điện giật tử vong.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

An Nguyên