Email Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã sẵn sàng nhận phản ánh

08/07/2013 14:51 Theo Tuổi Trẻ
(GDVN) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận sau khi ông công bố địa chỉ email cá nhân trên báo chí.

Ngay sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, PV đã trao đổi với bộ trưởng về việc này. Ông Luận cho biết:

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

- Trước khi công bố đến các cơ quan thông tấn báo chí, địa chỉ email của tôi (pvluan@moet.edu.vn) cũng không phải là điều bí mật. Trước đó, qua email tôi đã nhận được góp ý của các nhà giáo, học sinh sinh viên cùng người dân trong và ngoài nước. Tôi nhận thấy những thông tin đó rất có ích giúp tôi nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của thầy cô giáo, cán bộ quản lý trong ngành giáo dục cũng như học sinh sinh viên, hỗ trợ kịp thời công tác chỉ đạo công việc của tôi. Vì thế trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, qua các cơ quan báo chí tôi muốn công bố rộng rãi hơn địa chỉ email này nhằm bày tỏ sự quan tâm chung của lãnh đạo bộ, của ngành GD-ĐT trong việc thực hiện các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ và chủ trương của ngành. Đặc biệt là việc đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trong thi cử.

* Bộ trưởng có thường xuyên kiểm tra hộp thư điện tử của mình và ông đã xử lý những thông tin đó ra sao?

- Đây là email công tác tôi vẫn dùng để trao đổi công việc với các đồng chí thứ trưởng, lãnh đạo các cục, vụ và cán bộ trong ngành nên tôi thường xuyên kiểm tra, cập nhật nhiều lần trong ngày và trực tiếp xử lý các thông tin nhận được.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 vừa qua, qua email tôi nhận được nhiều cảnh báo về các thiết bị công nghệ cao mới xuất hiện có thể sử dụng gian lận trong thi cử; những địa chỉ trường A, B nào đó đang có dư luận không tốt hay trung tâm luyện thi ĐH chỗ này chỗ kia đã đoán đề, khuyến cáo chúng tôi đừng ra đề vào chỗ đấy... Tuy nhiên, đến nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin phản ảnh trực tiếp có hiện tượng tiêu cực ở phòng thi, điểm thi cụ thể nào.

* Có người lo ngại việc phản ảnh tiêu cực đến bộ trưởng qua email có thể ảnh hưởng đến họ nên không mạnh dạn thực hiện việc này. Ý kiến của bộ trưởng về việc này ra sao?

- Nếu phát hiện tiêu cực trong kỳ thi tôi kêu gọi thí sinh, người dân mạnh dạn tố cáo hoặc nhanh chóng gửi đến tôi qua địa chỉ email. Nếu nhận được phản ảnh tiêu cực nào trong kỳ thi gửi đến, tôi sẽ chỉ đạo xác minh ngay và xử lý nghiêm những vi phạm đó theo đúng quy chế. Tôi bảo đảm giữ bí mật người cung cấp thông tin, phản ảnh tiêu cực trong kỳ thi.

Bên cạnh thông tin phản ảnh tiêu cực trong thi cử, tôi cũng rất mong nhận được ý kiến, giải pháp, việc làm cụ thể giúp công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh được thuận lợi nhất. Tôi sẵn sàng tiếp thu tất cả hiến kế để tổ chức kỳ thi an toàn, hiệu quả nhất.

Theo Tuổi Trẻ