FrieslandCampina VN nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo

31/08/2015 14:05 Cao Nguyên
(GDVN) - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác ủng hộ cho giáo viên, học sinh vùng khó khăn...

FrieslandCampina Việt Nam được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác ủng hộ cho giáo viên, học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, Quân chủng Hải quân và Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam năm 2014.

Cụ thể, trong những năm qua FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Vụ Giáo dục Quốc phòng (thuộc Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) có những đóng góp thiết thực trong công tác hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa.

Ông Trương Văn Toàn - đại diện FrieslandCampina Việt Nam (phải) nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điển hình như trong năm 2014, công ty phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuôc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang đã trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này.

Với phương châm hoạt động phát triển bền vững cùng cộng đồng, FrieslandCampina Việt Nam đặc biệt chú trọng đến việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, nhất là trẻ em ở khu vực vùng sâu vùng xa, điều kiện sống còn nhiều khó khăn.

Kể từ thành công của chương trình 2 triệu ly sữa đến với trẻ em vùng nông thôn trong năm 2013, đến nay chương trình này vẫn được duy trì đều đặn hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các em được uống sữa miễn phí và đồng thời góp phần nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh ở vùng sâu vùng xa. 

Bên cạnh đó, không chỉ chú trọng vào việc nâng cao dinh dưỡng, công ty còn khởi xướng các chương trình khuyến học nhằm ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Cho đến nay, với chương trình Đèn đom Đóm, FrieslandCampina Việt Nam đã mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Cao Nguyên