Gần 550 học sinh Sài Gòn vắng ngày đầu thi tuyển sinh vào lớp 10

03/06/2018 07:55 Phương Linh
(GDVN) - Gần 550 học sinh lớp 9 đã vắng mặt trong ngày thi đầu tiên, của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 2/6/2018, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại thành phố đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và không có sự cố nào xảy ra.

Có tổng cộng gần 550 học sinh đã vắng chưa rõ lý do trong ngày thi đầu tiên, bao gồm cà gần 50 học sinh thi vào lớp 10 chuyên.

Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố (áo xanh) tại buổi cung cấp thông tin (Ảnh: P.L)

Ngày thi đầu tiên, thành phố cũng chưa ghi nhận được trường hợp nào thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sau khi thi môn Văn vào buổi sáng, buổi chiều, hơn 87.000 thí sinh bước vào thi môn Anh (trắc nghiệm) tại 145 điểm thi, bao gồm 10 điểm thi dành cho lớp 10 chuyên. 

Hơn 87.000 học sinh Sài Gòn bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Kết thúc giờ làm bài, ở điểm thi Trường trung học cơ sở Trương Công Định, quận Bình Thạnh, em Lê Mỹ Loan (học sinh Trường Hà Huy Tập) đánh giá: Đề thi trắc nghiệm hơi dài, nhưng câu hỏi cũng không khó lắm.

Loan làm đủ thời gian quy định, dự đoán được khoảng 8 điểm sau khi đã đối chiếu với đáp án với thầy cô dạy của em cung cấp.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một giảng viên khoa ngữ văn Anh – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, nhìn chung, đề thi Anh Văn đối với học sinh có trình độ lớp 9 như vậy là cơ bản, mức độ phân hóa tốt.

Đề thi có rất ít từ vựng mới, phần yêu cầu viết câu và phần đọc hiểu cũng yêu cầu ở mức trung bình.

Nữ giảng viên này cho rằng, nhìn chung, đề thi này không khó lắm, nếu các em học sinh đọc kỹ đề bài, hoàn toàn có thể đạt được mức độ điểm trung bình trở lên.

Phương Linh