Giáo sư Mai Hồng Quỳ trao học bổng 200 triệu đồng cho học sinh xuất sắc nhất

12/03/2019 06:39 Phương Linh
(GDVN) - Nữ sinh xuất sắc nhất của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong vừa được nhận học bổng toàn phần của Trường Đại học Hoa Sen.

Ngày 11/3/2019, Giáo sư Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã đến Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng toàn phần, trị giá 200 triệu đồng của trường cho học sinh xuất sắc nhất của trường Lê Hồng Phong.

Đó là nữ sinh Nguyễn Kim Thoa – học sinh lớp 12CS của Trường Lê Hồng Phong, với điểm trung bình của hai năm lớp 10, 11 là 9,5 và 9,8 và học kỳ 1 lớp 12 là 9,8.

Thoa cũng là nữ sinh có rất nhiều thành tích học tập đáng nể của Trường Lê Hồng Phong, như: Giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố hai năm liền là lớp 11, 12; Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm lớp 11, Giải Ba học sinh giỏi cấp quốc gia năm lớp 12.

Giáo sư Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen trao học bổng cho nữ sinh Thoa (ảnh: HSU)

Nhận được học bổng toàn phần của Trường Đại học Hoa Sen, nữ sinh Nguyễn Kim Thoa cho biết rất vui mừng, vì món quà này sẽ giúp em và gia đình vơi đi những khó khăn, lo toan khi em bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Nói về bản thân, Kim Thoa chia sẻ, em yêu thích cây cỏ tự nhiên, nên yêu thích môn Sinh học, muốn được thực hành, làm việc trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nguyễn Kim Thoa muốn thi vào ngành Công nghệ Sinh học hoặc Công nghệ thực phẩm ở bậc Đại học.

Với học bổng toàn phần của Trường Đại học Hoa Sen, nữ sinh Thoa muốn được học vào ngành Công nghệ thực phẩm của trường.

Cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm của em Thoa nói, Kim Thoa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn nhiều bạn cùng lớp, nhưng đã rất nỗ lực vươn lên, là học sinh xuất sắc trong nhiều năm học liền, có nhiều thành tích tốt trong học tập.

Không những giỏi môn Sinh học, mà nữ sinh Thoa còn học giỏi đều các môn học khác, như môn Hóa học do cô Hạ đứng lớp.

Mặc dù học giỏi, đứng đầu toàn trường, Thoa vẫn là học sinh rất hiền, sống khiêm tốn và thường xuyên tích cực tham gia vào các phong trào của lớp, của trường.

Giáo sư Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: Nhà trường luôn mong muốn học sinh của Trường chuyên Lê Hồng Phong sẽ trở thành tân sinh viên của Hoa Sen. Không những Thoa, mà các học sinh khác đều có cơ hội nhận được các suất học bổng của Trường Đại học Hoa Sen.

Năm học 2019, Trường Đại học Hoa Sen dành 20 tỷ đồng, với 215 suất học bổng, bao gồm học bổng tài năng, học bổng vượt khó dành cho các học sinh thi vào trường.

Phương Linh