Hai học sinh lớp 5 tử vong thương tâm do đuối nước

19/03/2021 06:30 AN PHONG
GDVN- Trong lúc tắm suối, hai nữ sinh không may bị trượt chân vào vùng nước sâu khiến nạn nhân bị tử vong sau đó.

Ngày 18/3, ông Lữ Đình Tích - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, hậu quả là hai học sinh lớp 5 tử vong.

Thời tiết nắng nóng, các địa phương, trường học cần tăng cường giám sát học sinh để tránh các trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra. Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn

Trước đó, Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ) đã có thông báo cho học sinh nghỉ học vì thầy cô đi học tập Nghị quyết Đảng bộ. Tuy nhiên, vào sáng 18/3, một số học sinh vẫn đến trường học.

Bộ Giáo dục thăm hỏi học sinh Đắk Nông bị đuối nước
Bộ Giáo dục thăm hỏi học sinh Đắk Nông bị đuối nước

Do không có giờ học nên một nhóm khoảng 10 học sinh đã rủ nhau đến bờ tràn hồ Tôn Dung (thuộc thị trấn Ba Tơ) để tắm. Trong lúc tắm, không may hai học sinh bị trượt chân vào vùng nước sâu, dẫn đến đuối nước.

Phát hiện bạn gặp nạn, các em học sinh còn lại đã chạy lên bờ kêu cứu. Người dân trong khu vực chạy đến ứng cứu nhưng hai học sinh đã tử vong.

Nạn nhân là hai em Đinh Thị K.C và Phạm Thị V. (cùng học lớp 5C, Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ). Thi thể nạn nhân đã được giao cho gia đình lo hậu sự.

Ông Tích cho biết, ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai học sinh gặp nạn.

AN PHONG