Hàng chục thí sinh bỏ thi, 1 thanh tra bị tai nạn giao thông

04/06/2012 17:19 Lại Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Sáng nay 4/6, hàng chục thí sinh bỏ thi môn Toán. Riêng tại Nghệ An có 4 thí sinh bị tai nạn giao thông, 5 thí sinh bị đình chỉ thi. Tại hội đồng thi Huế, 2 em thí sinh bị ốm vẫn quyết tâm đi thi.
Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Số thí sinh THPT đến dự thi sáng nay là 70.896, số thí sinh GDTX là 3977 đạt 98,05%. Đặc biệt, trong buổi thi sáng nay có một thanh tra viên Hội đồng thi Xuân Đỉnh bị tai nạn giao thông phải vào viện cấp cứu. Ngay lập tức Sở GD-ĐT Hà Nội đã thay bằng lực lượng thanh tra dự phòng”.

Theo thông tin nhanh từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trong buổi thi môn Toán sáng nay có 20.655 thí sinh đăng ký dự thi thuộc khối THPT, trong đó có 20.610 thí sinh chính thức dự thi (đạt 99,78%), trong đó có 45 thí sinh bỏ thi.

Đối với khối GDTX có 865 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán và có 841 thí sinh chính thức có mặt dự thi (đạt 97,23%), trong đó có 14 thí sinh bỏ thi. Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Nam, không có thí sinh nào vi phạm bị đình chỉ thi trong buổi thi môn Toán sáng nay.

Các thí sinh rời phòng thi tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) sau buổi thi Toán sáng nay 4/6. (Ảnh C.Bính)


GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN VĂN - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA - ĐÁP ÁN MÔN SỬ - ĐÁP ÁN MÔN HÓA -ĐÁP ÁN MÔN TOÁN - ĐÁP ÁN MÔN NGOẠI NGỮ


Báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, trong buổi thi môn Toán sáng nay (4/6) không có thêm thí sinh nào bỏ thi, cũng như không có giám thị nào bị khiển trách hay đình chỉ coi thi. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Hà Nam, buổi thi sáng nay, có một thí sinh bị ốm không thể tham gia buổi thi này, nhìn chung buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, tình hình an ninh trật tự tại các Hội đồng thi sáng nay được đảm bảo, thí sinh làm bài nghiêm túc, không có tình trạng trao đổi bài giữa các thí sinh. Do môn thi sáng nay không phải là môn tự luận nên việc chuẩn tài liệu, phao thi để mang vào phòng thi cũng giảm hẳn.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Ninh Bình cho biết trong buổi thi sáng nay, tại Ninh Bình không có thêm thí sinh nào bỏ thi, hay bị đình chỉ thi.

Kết thúc môn thi thứ 5, tại Nghệ An có 4 thí sinh bị tai nạn giao thông, 5 thí sinh bị đình chỉ thi.

Thí sinh điểm thi Nam Đàn 2 hoàn thành bài môn thi thứ 5 (Ảnh: Nguyễn Duy)


Báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, kết thúc môn thi thứ 5, trên địa bàn toàn tỉnh ở khối THPT có 39.229 đăng ký và 39.178 thí sinh dự thị đạt 99,87%; trong khi đó khối GDTX có 3.145 thí sinh đăng ký và 3.127 thí sinh dự thi ở môn Toán và đạt 99,43%;

Cũng ở khối GDTX kết thúc môn thi Toán có 17 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh có điểm bảo lưu kết quả; trong khi đó kết thúc môn Toán ở khối THPT có tới 51 thí sinh bỏ thi (trong đó 1 thí sinh đến chậm, 4 thí sinh bị tai nạn giao thông, 16 thí sinh bị ốm, 11 em lý do khác và 16 thí sinh không lý do).

Kết thúc môn thi thứ 5, Nghệ An có 5 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi và 8 giám thị bị đình chỉ trước đó.

Theo báo cáo nhanh từ Phòng Khảo thí Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Quảng Bình, tính đến thời điểm kết thúc môn thi thứ 5, ở tất cả các hội đồng thi trong toàn tỉnh vẫn chưa có cán bộ và thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Công tác coi thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT các tỉnh ĐBSCL, buổi thi môn Toán sáng nay diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tiếp tục có nhiều thí sinh bỏ thi không lý do tại các địa phương.

GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN VĂN - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA - ĐÁP ÁN MÔN SỬ - ĐÁP ÁN MÔN HÓA -ĐÁP ÁN MÔN TOÁN


Nhiều thí sinh ĐBSCL kết thúc buổi thi Toán sáng nay 4/6. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho hay, môn Toán sáng nay hệ THPT có 14.445 thí sinh dự thi (99,83%), có 19 thí sinh vắng thi; còn hệ GDTX có 1.675 thí sinh dự thi (91,18%), có 107 thí sinh bỏ thi hầu hết đều không lý do hoặc có những lý do khác.

Còn tại An Giang, sáng nay môn Toán cả hai hệ có 13.501 thí sinh dự thi, có 84 thí sinh bỏ thi. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Huế: 2 thí sinh bị ốm vẫn quyết tâm đi thi

Theo đó, 1 thí sinh vào sáng hôm qua (3/6) do bị ngộ độc thức ăn (ăn cơm ở nhà) nên phải chuyển lên viện gấp. Sau khi điều trị, thí sinh dù còn đau vẫn trở lại hội đồng thi vào chiều hôm qua.

1 thí sinh khác do đau đột xuất (chưa rõ lý do) nên đã không thể tham dự buổi thi môn Sử chiều 3/6. Đến sáng nay, em đó đã quay lại phòng thi dù vẫn rất đau và cố gắng thi 2 môn còn lại.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, quy chế quy định đối với các em nghỉ buổi thi là phải có giấy xác nhận của trung tâm y tế hay bệnh viện mà các em vào điều trị. Nếu có thì các em sẽ được xét tiếp điều kiện có qua tốt nghiệp hay không. Cụ thể, nếu em nào nghỉ buổi thi đầu tiên thì phải có học lực khá, hạnh kiểm khá trở lên và các môn thi còn lại phải từ 5 điểm trở lên.

Còn nếu em nào nghỉ thi các buổi giữa thì cần có học lực trung bình, hạnh kiểm khá và các môn thi còn lại trên 5 điểm. Như vậy, 2 em học sinh bị ốm đột xuất trên nếu quyết tâm và làm bài được trên 5 điểm (học lực và hạnh kiểm các em đã đủ điều kiện) trong các môn có mặt thì sẽ được xét đậu tốt nghiệp. Đáng tiếc là tại Huế có 1 thí sinh nghỉ thi buổi đầu tiên, và cho đến ngày hôm nay vẫn không dự thi các môn còn lại nên nhiều khả năng sẽ phải thi lại tốt nghiệp vào năm sau.

Các thí sinh tại Huế kết thúc môn Toán sáng 4/6. (Ảnh: Nguyễn Dũng)


Theo thống kê vào buổi thi Toán sáng nay, tại Thừa Thiên Huế có 14.572 thí sinh dự thi trên tổng số 14.593. Số bỏ thi là là 21 em. Trong đó không lý do là 16 em, 1 em bị ốm và 4 em có lý do khác gồm: 2 em tham dự đội tuyển quốc gia, 2 em tham dự thi đấu khu vực.

Về khối GDTX, số thí sinh dự thi là 1.158/1.177, vắng 16 em. Trong đó có 8 em vắng không lý do và 8 em vắng với lý do khác, gồm: 5 thí sinh khiếm thị được đặc cách miễn thi và 3 em bảo lưu kết quả.

Đà Nẵng: Sĩ tử U40 đón sinh nhật trong... phòng thi


Đó là thí sinh Ái Văn Chanh, SBD 04170, học viên trung tâm GDTX Q. Cẩm Lệ (Đà Nẵng), dự thi tại HĐCT THCS Nguyễn Văn Linh. Thí sinh này sinh ngày 4/6/1972. Đúng hôm nay, ngày thi cuối cùng, là sinh nhật tuổi 40 của anh Chanh. Đây cũng là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất trong các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm nay. Để thí sinh tập trung, tránh bị xáo trộn tâm lý ngay trước buổi thi, PV được yêu cầu không ghi hình thí sinh.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, sau buổi thi môn Toán sáng nay, 4/6, môn thi thứ 5 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại địa bàn vẫn chưa ghi nhận trường hợp thí sinh, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế thi; cũng như không có sự cố bất thường nào xảy ra. Tính đến buổi thi sáng nay, đã có 41 thí sinh bỏ thi; trong đó, có 21 thí sinh ở khối THPT và 20 thí sinh ở khối GDTX.

Nghệ An: Thi xong Toán, nhiều thí sinh bị “giam” dưới trời nắng

Thời tiết nắng nóng, các em phải tá túc dưới những tán cây, cười nói ồn ào trong khi đó, tại các phòng thi vẫn còn một số học sinh đang làm bài thi. Một học sinh đứng gần khu vực cổng trường nhưng lực lượng bảo vệ ngăn cản không cho thí sinh trả lời phỏng vấn của phóng viên.

“Bọn em hoàn thành bài thi từ khá sớm, sau 2/3 thời gian làm bài, khi đã hoàn tất các thủ tục nộp bài, ký tên, nộp lại đề thi và được ra khỏi phòng nhưng không hiểu tại sao lại không được ra khỏi khu vực thi. Trời vừa nắng nóng, vừa mệt nhưng vẫn phải ở trong trường. Em cũng không hiểu lý do gì”, thí sinh H. V. N. cho biết thêm.

Các phụ huynh đứng đợi ngoài cổng trường cũng khá suốt ruột khi thấy con mình đã hoàn thành bài thi nhưng không được ra để về. “Theo quy định, hết 2/3 thời gian làm bài thi thì học sinh có thể ra về nhưng không hiểu sao trường này lại không cho thí sinh ra. Các cháu đứng ngoài nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe là một việc nhưng tập trung ở sân trường, ảnh hướng đến tâm lý làm bài thi của các thí sinh khác”, một phụ huynh cho biết.

Kết thúc môn thi, chúng tôi đề nghị được làm việc với Chủ tịch Hội đồng coi thi để tìm hiểu quy định về việc thời gian thí sinh được phép rời khỏi khu vực thi nhưng bị từ chối với lý do đang bận.

Thí sinh phải tránh nắng ở mái hiên phòng bảo vệ hay ở dưới các tán cây


Theo quy định tại Điểm 10, điều 21, Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT ban hành thì đối với những môn thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi; trước khi ra khỏi phòng thi phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, trong quy chế của Bộ, chỉ quy định về thời gian rời khỏi phòng thi, không có quy định về thời gian rời khỏi khu vực thi. Bởi vậy các Chủ tịch Hội đồng các điểm thi có thể linh động trong việc này. Tuy nhiên ông Hoàn cũng cho rằng, trong trường hợp này, Hội đồng coi thi cần phải đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và trật tự cho thí sinh bằng cách bố trí một phòng khác cho các thí sinh đã ra khỏi phòng thi.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lại Hà (tổng hợp)