Hé mở thú vị về thời đi học của các Đệ nhất phu nhân Mỹ

31/10/2011 14:16 PV (tổng hợp)
(GDVN) - Có người đã bỏ học để kết hôn, hay phải đi làm để có tiền chi trả học hành... là những hé mở thú vị về thời đi học của các Đệ nhất phu nhân Mỹ.
Michelle Obama: học chuyên ngành Mỹ - Phi và Xã hội học ở Đại học Princeton. Bà Obama từng viết: "Những trải nghiệm ở Đại học Princeton đã giúp tôi có nhiều hiểu biết hơn về những người da màu của tôi hơn bao giờ hết".
Jacqueline Kennedy Onassis: Phu nhân cựu tổng thống Kennedy, học Đại học Vassar ở Poughkeepsie, New York nhưng sau đó tốt nghiệp Đại học George Washington. Chưa ra trường, người phụ nữ này đã trở thành phóng viên ảnh triển vọng của tờ Washington Times-Herald.
Claudia Taylor Johnson: phu nhân cựu tổng thống Lyndon B. Johnson, thời còn trẻ rất yêu thích văn học. Bà từng học chuyên ngành nghệ thuật và báo chí tại Đại học Texas - Austin. Trong thời gian học, người phụ nữ này cũng làm việc cho một tờ nội san của trường.
Eleanor Roosevelt: Đệ nhất phu nhân thứ 32 của Mỹ. Sau khi tốt nghiệp trung học, bà học tại trường New School ở New York những năm 1920.
Barbara Bush (Trong ảnh là Barbara cùng chồng và con trai George W Bush – Tổng thống Mỹ thứ 41). Bà Barbara Bush gặp chồng tương lai, cựu tổng thống George H. W. Bush, trong một buổi dạ hội khi còn là một thiếu nữ 16 tuổi. Hai năm sau, hai người đính hôn. Bà Barbara quyết định bỏ học ở trường Smith College khi ông Bush từ hạm đội hải quân trở về.
Patricia Nixon: Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ thứ 37 Richard Nixon. Bà đã từng phải làm rất nhiều công việc để có tiền chi trả học phí như quản lý dược phẩm, nhân viên đánh máy, chuyên viên X quang và thư kí trong một cửa hàng bán lẻ. Patricia Nixon đã tốt nghiệp ĐH Nam California với bằng ưu vào năm 1937.
Rosalynn Carter: Phu nhân cựu Tổng thống Jimmy Carter đã từng phải phụ giúp mẹ trong việc kinh doanh hàng may mặc để nuôi các em sau cái chết của bố. Bà học trường Georgia Southwestern và gặp Jimmy Carter sau năm thứ nhất.
Betty Ford: phu nhân cố tổng thống Mỹ Gerald R. Ford, học nhảy hiện đại ở Đại học Bennington, Vermont, và sau đó biểu diễn trong nhóm Martha Graham. Ngoài là vũ công, bà cũng tham gia làm người mẫu. 8. Laura Bush
Cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush từng học tại Đại học Southern Methodist ở Dallas chuyên ngành giáo dục. Sau đó, bà học tiếp thạc sĩ chuyên ngành khoa học thư viện tại Đại học Texas-Austin.
Hillary Clinton: Phu nhân Hillary Clinton (giữa) trở thành tâm điểm chú ý khi có bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp ở Đại học Wellesley. Tại ngôi trường này, bà từng tham gia rất nhiều các hoạt động của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, bà Hillary tiếp tục theo học khoa Luật của Đại học Yale. Chính tại nơi đó, bà đã gặp người chồng tương lai, cựu tổng thống Bill Clinton.
Nancy Reagan: Phu nhân cựu Tổng thống Ronald Reagan là con gái của một diễn viên và một nhà giải phẫu thần kinh. Bà Reagan đã theo nghiệp mẹ khi học chuyên ngành Sân khấu ở ĐH Smith. Sau đó, bà tới Hollywood để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất cho dù bà từng nói rằng cuộc sống của bà mới thực sự bắt đầu khi kết hôn với Ronald Reagan vào năm 1952.
PV (tổng hợp)