Hoa khôi ĐH Thương mại: "Em chưa từng nghĩ sẽ kiếm đại gia cho mình"

07/06/2012 06:05 Bích Thảo (Thực hiện)
(GDVN) - Gần đây dư luận vô cùng choáng váng khi đường dây mại dâm cao cấp của các cô hoa khôi, người đẹp bị phanh phui. Hoa khôi ĐH Thương Mại Lê Ngọc Thúy nghĩ gì về những người trẻ tuổi, xinh đẹp như mình sa ngã vào vòng lợi danh?

Hoa Khôi ĐH Thương mai Lê Ngọc Thúy

Hãy tha thứ cho họ nếu…

Là một Hoa khôi, Ngọc Thúy thấy thế nào khi ngày càng có nhiều hoa khôi, người đẹp sa ngã vào những con đường sai trái?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Mấy hôm nay em bận thi cử nên cũng chưa cập nhập thông tin. Và thông tin đó là đúng thì em nghĩ một phần là do hoàn cảnh vị trí khác nhau của từng người và do bản lĩnh của những người đó chưa đủ lớn nên dễ bị đồng tiền dẫn dắt, làm lu mờ, sa ngã. 

Đối với bản thân, em không nghĩ ai là hoàn toàn xấu và hoàn toàn tốt cả. Nó có nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân sâu xa nhất chính là do hoàn cảnh gia đình cũng như cách giáo dục của bố mẹ. 

Ngày xưa có câu “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”. Em nghĩ rằng nếu các bạn từng lầm lỗi trong quá khứ, nhưng nếu đã nhận ra những sai lầm của mình thì chúng ta cần tha thứ để các bạn có thể làm lại cuộc đời cuộc đời của mình vì tuổi đời của các bạn đang còn rất trẻ. Vì vậy em cũng những mong xã hội cũng như giới tryền thông sẽ rộng lượng và đừng phán xét nhiều để cho các bạn đó có thể bớt áp lực và làm lại cuộc đời mình.

Đối với các cô gái đã được danh hiệu Hoa khôi mà lại đi bán dâm, Ngọc Thúy nghĩ họ có làm xấu đi hình ảnh của những người đẹp sinh viên như bạn?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Đó chỉ là hiện tượng “con sâu bỏ rầu nồi canh” thôi. Em thấy nhiều bạn Hoa khôi các trường khác rất năng động, cá tính, quan điểm sống rõ ràng. Còn trường hợp báo đưa rất là ít thôi, em nghĩ chúng ta không nên quy chụp cho tất cả. 

Tuy nhiên, cũng phải thấy rằng một khi họ có lợi thế về ngoại hình thì sẽ được nhiều người săn đón hơn và họ có thể thăng tiến, kiếm được nhiều tiền hơn nhờ nhan sắc của mình. Vì vậy, người nào không đủ bản lĩnh thì rất dễ bị cám dỗ.

Khi đã được danh hiệu Hoa khôi, tức là đại diện gương mặt cho một trường Đại học thì bản thân em và cũng mong muốn những bạn Hoa khôi khác luôn cố gắng hoàn hiện mình và phải có những cư xử đúng mực để xứng đáng được với những gì mình đã được trao tặng.

Là Hoa khôi của một trường ĐH, Ngọc Thúy nghĩ sao khi hiện nay người ta vẫn thường hay có câu nói không mấy hay rằng: “Chân dài thì não ngắn”?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Câu này thì em cũng đã từng nghe rồi, hàm ý chê bai những người con gái có nhan sắc, thân hình chuẩn nhưng không học hành nhiều, gây nên những phát ngôn cũng như hành động không đúng với chuẩn mực đạo đức. Nhưng trên thực tế thì còn rất nhiều trường hợp chân dài mà não không ngắn (cười). Em nghĩ câu nói trên cũng chỉ nói chung thôi, không nên vơ vào mình, tự ái cả nhân, như vậy thì chẳng ra sao cả.

Nhiều người đẹp em vẫn thấy họ có bản lĩnh như Thúy Hằng, Thúy Hạnh, Ngô Thanh Vân, Tăng Thanh Hà, siêu mẫu Thanh Hằng…  và rất nhiều người khác họ có nhan sắc và thân hình đáng mơ ước nhưng họ luôn cố gắng hết mình trong công việc và đều thành công. Điều đó cũng chứng tỏ câu “chân dài não ngắn” là không hoàn toàn đúng. Chân dài hay không là do bố mẹ cho hoặc do trời phú, còn suy nghĩ là do chính bản thân mình, do cách giáo dục và định hướng của bố mẹ.

Trinh tiết rất quan trọng với người con gái

Bạn nghĩ thế nào về vấn đề giữ gìn trinh tiết hiện nay của người con gái?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Đối với em thì quan điểm trinh tiết của người con gái bao giờ cũng là quan trọng nhất vẫn đúng. Em vẫn giữ quan điểm của thời xưa, hoàn toàn phản đối chuyện sống thoáng, sống thử, tình dục trước hôn nhân. 

Hoa khôi ĐH Thương Mại Lê Ngọc Thúy: Trinh tiết rất quan trọng với người phụ nữ

Bạn có nghĩ rằng các bạn hoa khôi, sinh viên hiện nay khá thoáng trong vấn đề trinh tiết này?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Đúng là quan điểm của các bạn trẻ ngày nay đã thoáng hơn khá nhiều. Nguyên nhân có thể là do hàng ngày họ tiếp xúc nhiều với Internet, tiếp xúc với nền văn hóa phương tây hoặc bố mẹ chưa chú ý để định hướng tốt cho các bạn. Em cũng có tiếp xúc với nhiều bạn Hoa khôi và những người bạn em tiếp xúc thì họ có quan điểm rõ ràng: Trinh tiết đối với một người con gái vẫn rất quan trọng.

Xinh đẹp, tài năng... Ngọc Thúy có khi nào mong muốn tìm một đại gia cho mình?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Em chưa bao giờ đặt ra mục tiêu mình phải có nhiều tiền hay phải kiếm cho mình một đại gia có nhà lầu xe hơi gì cả. Em tự nhận thức và cũng biết được việc mình dùng đồng tiền không đúng sẽ để lại những hậu quả như thế nào cho tương lai của mình. 

Bản thân em cũng đã yêu từ cấp 3 và cũng là người yêu hiện tại của em thì thấy rất phù hợp. Mặc dù cả hai đứa đều chưa kiếm ra được tiền, nhưng mà bọn em động viên nhau trong cuộc sống, làm chỗ dựa tinh thần cho nhau, như vậy là rất hạnh phúc rồi. Đối với em tiền không phải là tất cả mà điều qua trọng chính là tình cảm của mình với người mình yêu thôi. 

Xin lỗi vì hỏi thẳng Ngọc Thúy câu này, có khi nào bạn gặp phải những lời mời "khiếm nhã" hay không?

Hoa khôi Ngọc Thúy: Khiếm nhã thì chưa, nhưng cũng có những lời tán tỉnh, ong bướm. Song nếu gặp em đều thẳng thắn từ chối ngay từ đầu, còn nếu họ bám quá dai thì em sẽ phải chặn số điện thoại, tránh đến những nơi gặp họ. Có lẽ em may mắn vì có bố mẹ em định hướng cũng như sống trong môi trường giáo dục tốt nên em nghĩ mình có đủ bản lĩnh để có thể bỏ ngoài tai những lời đường mật như thế.

Bích Thảo (Thực hiện)