Học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019

20/07/2019 07:37 Thùy Linh
(GDVN) - 32 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019 đều đạt giải với 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc.

Kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019 (World Mathematics Invitational) diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản có sự tham dự của hơn 1.500 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Các học sinh giành giải Vàng cuộc thi Toán quốc tế World Mathematics Invitational năm 2019 (Ảnh: Ban tổ chức)

Đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này là 32 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở của quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Cuộc thi có 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh phải tranh tài để giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Hoàn Kiếm), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

Em Lương Mạnh Đức (học sinh lớp 9H1, Trường Trung học cơ sở Trưng Vương) đoạt Cúp Đặc biệt Ngôi sao Thế giới khi có điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương (Ảnh: Ban tổ chức)

Cụ thể, với cấp Tiểu học, Việt Nam giành 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 5 giải Đồng và 2 giải Khuyến Khích.

Đối với cấp trung học cơ sở, Việt Nam giành 3 giải Kim cương, 8 giải Vàng, 5 giải Bạc, 4 giải Đồng và 1 giải Khuyến khích.

Trong đó, em Lương Mạnh Đức (học sinh lớp 9H1, Trường Trung học cơ sở Trưng Vương) đoạt Cúp Đặc biệt Ngôi sao Thế giới cho người đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Thùy Linh