Học sinh vùng cao Hà Giang sẵn sàng vào năm học mới

27/08/2019 06:30 Trần Phương
(GDVN) - Trường lớp sạch sẽ khang trang, nhà ăn, nhà học đã sẵn sàng, các trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã sẵn sàng vào năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn (Hà Giang) và Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã có chuẩn bị chu đáo cho năm học mới.

Theo công văn số 1978/KH- UBND của Ủy ban nhân dân dân huyện Đồng Văn do ông Nguyễn Trung Ngọc, Phó Chủ tịch huyện ký cho thấy Ủy ban nhân dân huyện và Ngành Giáo dục của huyện vùng biên này đang quyết tâm đổi mới và đảm bảo tốt công tác dạy và học.


Thương lắm! giáo viên cắm bản vùng rốn lũ

Cụ thể, các trường trên toàn huyện Đồng Văn sẽ đồng loạt khai giảng vào lúc 7h30 phút sáng ngày 5/9/2019. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các trường đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia ngày khai giảng.

Đối với cấp học mầm non Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn yêu cầu ngày khai giảng phải là "ngày hội đến trường" của các bé, huyện yêu cầu các trường không đọc thành tích... tập trung đảm bảo an toàn cho học sinh, không để học sinh đi khai giảng phải ngồi dưới trời quá nóng, mưa gió...

Lễ khai giảng ở Đồng Văn sẽ được thực hiện trên tinh thần trang trọng, ngắn gọn, cụ thể, tiết kiệm, hiệu quả.

Trước đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn đã có văn bản chỉ đạo hướng dẫn cụ thể để các trường thực hiện nhiệm vụ năm học mới.

Lớp học đã sẵn sàng cho năm học mới. (Ảnh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sủng Trái)

Việc cấp phát sách vở, chuẩn bị bữa ăn đảm bảo an toàn cho học sinh được chỉ đạo cụ thể qua các công văn 465/KH-PGD&DT, quyết định 90 thành lập tổ công tác kiểm tra nhiệm vụ năm học mới…

Đặc biệt là công văn 477/PGD&DT nhằm triển khai công tác chuẩn bị năm học mới và khai giảng năm học 2019-2020.


“Làm thế nào để cổng trường luôn mở mà học sinh không bỏ về”

Trong đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn yêu cầu tổ chức nghiên cứu và triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh Chỉ thị 2268/CT-BGDĐT ngày 08/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục; tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Quyết định số 1371/QĐ-UBND ngày 15/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; cấp phát sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập..., không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư số 21/2014/TT- BGDĐT ngày 07/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Nhà ăn tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Sủng Trái.

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ

Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn điện, phòng chống đuối nước cho học sinh….

Đến nay, công tác chuẩn bị năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện Đồng Văn đã sẵn sàng.

Một số hình ảnh do các thầy cô  giáo tại các trường trên địa bàn huyện Đồng Văn gửi cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam:

Lớp học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Sủng Trái (Đồng Văn)
Tuy còn chưa được khang trang nhưng tất cả đã sẵn sàng. (Trường tiểu học Sủng Trái)
Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Cú đã được vệ sinh sạch sẽ sẵn sàng chuẩn bị vào năm học mới. (ảnh: Trường Lũng Cú)
Nhà vệ sinh cho đồng bào các con em dân tộc được thực hiện theo phương châm xanh, sạch, đẹp. (Trường Lũng Cú)
Trước lớp sạch đẹp thân thiện. 
Thầy và trò trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lũng Phìn cùng nhau lao động, sửa sang lại bàn ghế cũ, vệ sinh lớp học trước khi vào năm học mới. (Ảnh Trường Lũng Phìn)
Niêm vui năm học mới, được gặp lại thầy, gặp lại cô (Khu bán trú của trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lũng Phìn) 
Gọn gàng, ngăn lắp, sạch đẹp.
Môi trường không gian thoáng đãng, thân thiện. 
Cô trò cùng nhau chuẩn bị sách vở chuẩn bị bước vào năm học mới với tâm lý hứng khởi.
Trần Phương