Kết thúc ngày thi lớp 10 đầu tiên ở Đà Nẵng: Học sinh đánh giá đề thi “dễ thở”

19/07/2020 06:15 AN NGUYÊN
GDVN- Đề thi môn Ngữ văn và tiếng Anh được học sinh đánh giá là vừa sức, có tính phân loại nên khó đạt được điểm cao.

Ngày 18/7, hơn 13.200 học sinh ở Đà Nẵng đã hoàn tất ngày thi đầu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông.

Hơn 13.200 thí sinh ở Đà Nẵng đã hoàn thành ngày thi đầu tiên mà không có sự cố nà xảy ra. Ảnh: AN

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn và không có sự cố nào xảy ra. An ninh tại các điểm thi được đảm bảo.

“Trong ngày thi đầu tiên, buổi sáng thi môn Ngữ văn có 61 thí sinh vắng; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ có 64 thí sinh vắng, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi”, ông Linh cho hay.

Nhận xét về đề thi tiếng Anh chiều ngày 17/8, em Huỳnh Ngọc Bảo Anh (điểm thi trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh) cho biết, đề thi tiếng Anh vừa sức, nếu ôn tập kỹ sẽ có điểm số tốt.

61 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Đà Nẵng
61 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Đà Nẵng

Đề chia ra hai phần gồm: trắc nghiệm 16 câu và tự luận 6 câu. Thí sinh làm bài ngay trên đề thi. Thời gian làm bài 90 phút.

“Với đề thi này thì nhiều bạn có học lực trung bình cũng sẽ kiếm được 5-6 điểm. Còn với những câu có tính phân loại thì phải nắm vững kiến thức và ôn luyện nhiều thì mới nghĩ đến điểm 8 - 9” Bảo Anh cho hay.

Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng: môn Toán. Sau đó, ngày 20/7, những thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn sẽ bắt đầu thi.

Năm nay, có 1.099 thí sinh đăng ký dự thi (trong số 13.264 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 và 64 thí sinh tỉnh Quảng Nam) vào trường Lê Quý Đôn.

Sở Giáo dục đã bố trí hai điểm thi tại Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh và trung học phổ thông Trần Phú với 49 phòng thi.

Ngành giáo dục đã huy động 110 cán bộ coi thi và 25 cán bộ giám sát cho kỳ thi vào trường chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh là 300 học sinh, trong đó 20 học sinh tỉnh Quảng Nam.

AN NGUYÊN