Một nghiên cứu sinh Lào được trao bằng Tiến sĩ tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng

30/10/2017 09:01 Tấn Tài
(GDVN) - Trong số ba Tiến sĩ được trao bằng đợt này có một nghiên cứu sinh người Lào.

Ngày 29/10, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 3 Tiến sĩ và 303 Thạc sĩ.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng lần đầu tiến hành trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ tại trường sau khi được giao quyền tự chủ. Ảnh: TT

Tham dự lễ trao bằng có Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và nhiều cơ quan ban nghành liên quan.

Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức bảo vệ luận văn, trao bằng tốt nghiệp cho học viên tại trường sau khi được giao quyền tự chủ và phân cấp quản lý toàn bộ các hoạt động đào tạo sau đại học (các kỳ trước đó trao tại Đại học Đà Nẵng).

Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ được trao bằng lần này thuộc 6 chuyên ngành: Kinh tế phát triển, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Triết.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh sau khi được giao cơ chế tự chủ

Giáo sư  Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ:

“Tấm bằng là sự ghi nhận về những kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã tích lũy được, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các bạn trong suốt hai năm vừa qua. 

Với những hành trang đã tích lũy, nếu các bạn biết nắm bắt tri thức mới, trau dồi khả năng mới, liên kết và tận dụng các nguồn lực, chúng ta sẽ có thể tự tạo ra được xu hướng và cơ hội mới.

Chiếm lĩnh những thời cơ mà cuộc cách mạng số hay còn gọi là cuộc cách mạng 4.0 đang mang đến.

Mong rằng các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ trở thành các cầu nối vững chắc giữa nhà trường với cộng đồng, doanh nghiệp và địa phương nơi các bạn làm việc, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Trường Đại học Kinh tế và Đại học Đà nẵng trong bối cảnh mới”.

Phó giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế nhắn nhủ: “Được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay đối với các bạn là một niềm vui và vinh dự lớn. 

Các tân tiến sĩ, thạc sĩ có thể tiếp tục con đường nghiên cứu hoặc tham gia công tác tại các cơ quan doanh nghiệp với những vị trí quan trọng hơn, đòi hỏi nhiều chất xám và cũng như sự nỗ lực hơn.

Tôi mong muốn rằng dù ở cương vị nào các bạn cũng sẽ luôn cố gắng hết mình để chứng minh được năng lực, phẩm chất của mình. 

Sự thành công hơn nữa của các bạn trên bước đường kinh doanh hay nghiên cứu cũng là sự thành công và niềm tự hào chung của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế và uy tín của Trường đối với xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp nơi các bạn công tác.

Nhà trường cũng sẽ rất vui mừng và hân hạnh được đón các bạn về thăm cũng như có những đóng góp thiết thực cho Trường, tham gia các hoạt động của Hội cựu sinh viên.

Hãy thường xuyên giữ liên lạc, chia sẻ, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau cũng như giúp đỡ các em sinh viên để cùng đạt được thành công trong công việc và cuộc sống”.

Trong số ba tân Tiến sĩ được trao bằng lần này có một nghiên cứu sinh người Lào đã tham gia học tập, nghiên cứu nhiều năm tại nhà trường.

Sau khi nhận bằng, vị Tiến sĩ này sẽ trở về Lào để công tác.

Tấn Tài