Nhiều giáo viên tại huyện Hóc Môn dạy thêm ở nhà

08/08/2016 07:28 Phương Linh
(GDVN) - Hàng loạt giáo viên ở 2 trường trung học phổ thông tại huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh bị phản ánh là có dạy thêm ở nhà, nhưng có những biểu hiện tiêu cực.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của nhiều học sinh và phụ huynh của Trường trung học phổ thông Bà Điểm và Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh về tình trạng các giáo viên dạy thêm ở nhà có biểu hiện tiêu cực.

Cụ thể, đó là các giáo viên Nguyệt dạy Toán của Trường Bà Điểm và cô Lành dạy Toán – Trường Nguyễn Hữu Cầu.

Sáng ngày 4/8, thầy Trương Hữu Lộc – Phó Hiệu trưởng Trường Bà Điểm xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các giáo viên bị học sinh phản ánh đúng là thuộc Trường Bà Điểm quản lý.

Theo thầy Trương Hữu Lộc cho biết, thực hiện chỉ đạo về dạy thêm học thêm của lãnh đạo thành phố, trường đã yêu cầu toàn bộ các giáo viên chỉ được phép dạy trong trường, nếu muốn dạy thêm ở ngoài thì phải xin phép lãnh đạo trường.

Cho tới nay, Trường Bà Điểm hoàn toàn không cấp phép và đồng ý cho bất cứ giáo viên nào dạy thêm ở bên ngoài nhà trường, còn giáo viên nào có dạy thêm ở ngoài mà không xin phép thì khi xảy ra vấn đề gì thì tự chịu trách nhiệm.

Trước khi có lệnh cấm của thành phố, việc dạy thêm học thêm của giáo viên Trường Bà Điểm diễn ra ở bên ngoài rất nhiều, nhưng từ khi có chỉ đạo của lãnh đạo, và trường tổ chức làm, kiểm soát gắt gao, thì tình hình đã đỡ hơn.

Một lớp dạy thêm tại nhà của giáo viên ở TP.Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo, là chấm dứt luôn việc dạy thêm học thêm tại nhà trường, tiến hành làm thủ tục trả giấy phép dạy thêm học thêm, xin phép cho trường hoạt động theo mô hình trường 2 buổi/ngày,

Hết tuần này, hoạt động dạy thêm buổi tối của giáo viên tại trường cũng sẽ chấm dứt.

Nếu có các phản ánh tiêu cực, không tốt từ phía phụ huynh và học sinh đối với giáo viên của nhà trường, Trường Bà Điểm sẽ tiến hành lập đoàn kiểm tra, xác minh và nếu có phát hiện giáo viên sai phạm thì sẽ xử lý.

Thế nhưng, qua trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Bùi Thị Nguyệt – giáo viên Toán của Trường Bà Điểm thừa nhận có dạy thêm ở nhà, với số lượng học sinh là khoảng 5, 6 em, trong đó có cả học sinh của Trường Bà Điểm và cả các học sinh ở trường khác trong cùng khu vực.

Còn đối với cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Cấm dạy thêm ở trường, giáo viên cũng không được phép dạy thêm tại nhà

của Trường Bà Điểm thì không thừa nhận có dạy thêm ở nhà.

Tại Trường Nguyễn Hữu Cầu, thầy Nguyễn Minh Triết – Hiệu trưởng cũng khẳng định, cô Lành – giáo viên Toán hoàn toàn không có nộp đơn, đăng ký dạy thêm cho trường nắm thông tin.

Thầy Nguyễn Minh Triết khẳng định: Nếu không xin phép, mà khi có xảy ra vấn đề gì thì giáo viên tự chịu trách nhiệm. Nếu lãnh đạo trường có nghe đến những biểu hiện không tốt thì sẽ lập tức chấn chỉnh, kiểm tra ngay.

Việc nhắc nhở giáo viên có dạy thêm ở nhà phải đăng ký với trường, năm nào nhà trường cũng nhắc nhở thực hiện. 

Cũng theo thầy Triết, cô Lành cũng đã xác nhận với lãnh đạo nhà trường là không có nộp đơn dạy thêm, mà quan điểm của trường là không nộp đơn thì có nghĩa là không có dạy thêm ở nhà.

Phương Linh