Nhiều trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh lùi lịch học tập trung sau tết

14/02/2021 10:58 Việt Dũng
GDVN- Nhiều trường đại học, một trường phổ thông tư thục đã quyết định lùi lịch học tập trung sau tết Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến mới tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung rất đông các trường phổ thông, đại học của cả nước, nhiều trường đã quyết định cho học sinh, sinh viên được lùi lịch học tập trung dịp sau tết

Nhiều trường đại học lùi lịch học tập trung

Ba thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có thông báo, điều chỉnh kế hoạch dạy và học tập trung dịp sau tết Nguyên Đán.

Theo đó, tại Trường Đại học Quốc tế, Tiến sĩ Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng đã ký thông báo số 25/TB-ĐHQT, cho phép người học (sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh) học trực tuyến trong vòng 2 tuần, kể từ ngày 22/2 đến ngày 7/3/2021.

Thông báo lùi lịch học tập trung của Trường Đại học Quốc tế (ảnh: P.L)

Giảng viên thỉnh giảng, cơ hữu sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến tại trường, tại gia, đề nghị đảm bảo tốt chất lượng giảng dạy.

Nhà trường đề nghị Trung tâm Dịch vụ Công nghệ thông tin đảm bảo đường truyền mạng ổn định, sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với mọi loại hình đào tạo, cho đến ngày 2/3/2021.

Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ thực hiện việc dạy và học online qua hệ thống E-learning của nhà trường trong tuần đầu tiên đi học trở lại sau tết Nguyên Đán, từ ngày 22 đến 28/2/2021.

Thời gian đi học tập trung trở lại của trường này dự kiến là vào ngày 1/3. Trường sẽ có thông báo cụ thể sau khi nghỉ tết, quay trở lại làm việc.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh cũng có thông báo: Các học phần lý thuyết sẽ tổ chức dạy, học trực tuyến trong khoảng thời gian từ 22/2 đến ngày 7/3.

Đối với khoảng thời gian này, các lớp học thực hành, thí nghiệm, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng sẽ được nghỉ. Thời gian dạy bù thích hợp sẽ được giảng viên có kế hoạch sắp xếp sau.

Việc giảng dạy, học tập bình thường tại nhà trường sẽ bình thường trở lại, theo thời khóa biểu của học kỳ 2 dự kiến sẽ thực hiện từ ngày 8/3.

Trường phổ thông tư thục đầu tiên cho học sinh học trực tuyến

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Trí Đức (quận Tân Phú) đã có thông báo, quyết định cho học sinh học trực tuyến trong 3 ngày (từ 18 đến 20/2/2021) để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm sẽ trực tiếp thông báo, gửi đến từng học sinh của lớp mình quản lý.

Các em học sinh chuẩn bị các phương tiện hỗ trợ cho việc học online (trực tuyến) như: Đường truyền mạng internet, điện thoại thông minh, máy tính có trang bị đầy đủ webcam-micro-tai nghe, không gian học tập.

Thông báo của Trường Trí Đức được đăng tải trên website nhà trường (ảnh: P.L)

Sau khoảng thời gian này, dựa vào những chỉ đạo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tình hình diễn biến của dịch Covid-19, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về thời gian quay trở lại trường sau khi nghỉ tết.

Phụ huynh, học sinh sẽ cập nhật, theo dõi các thông báo tiếp theo của trường trên fanpage.

Trong thời gian nghỉ tết, trường yêu cầu các học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19, theo thông điệp 5K của ngành y tế.

Được biết, theo kế hoạch đã công bố ban đầu, dự kiến khoảng 1,7 triệu học sinh các bậc học của thành phố sẽ quay lại trường học từ ngày 17/2/2021 (mùng 6 tháng Giêng).

Việt Dũng