Ông Đặng Thành Tâm: QĐ đình chỉ chức vụ của UBND TPHCM là đúng

08/03/2012 20:25 Gia Hân (Theo TTVN)
Phó Chủ tịch HĐQT ĐHDL Hùng Vương Hoàng Sỹ Hóa sẽ tiếp nhận lại các công việc của ông Đặng Thành Tâm do bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch.

ĐH Hùng Vương vừa ra Thông cáo báo chí công bố thông tin liên quan đến một số vụ việc lùm xùm tại Trường Đại học này những ngày vừa qua. Thông cáo do Phó Chủ tịch HĐQT của Trường Hùng Vương, ông Hoàng Sỹ Hóa ký ngày 8/3.

Theo ông Hoàng Sỹ Hóa, ông Đặng Thành Tâm hiện đang đi công tác nước ngoài nhưng cũng đã bày tỏ quan điểm việc UBND Thành phố HCM ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông và Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương ông Lê Văn Lý là đúng.

Ông Đặng Thành Tâm cũng cho là quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT ĐH DL Hùng Vương của ông là đúng

Trước đó, tại Đại học Hùng Vương đã xảy ra một số việc không hay như Hiệu trưởng chiếm giữ con dấu, trễ nại việc khai báo nộp thuế dẫn tới bị truy thu thuế, và vào ngày 2/3 UBND Thành phố HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT và Hiệu trưởng của Trường ĐH Hùng Vương.

Ngay sau đó, ngày 2/3 HĐQT của trường đã tiến hành họp và ra Nghị quyết chấp hành chỉ đạo của UBND Thành phố HCM và kiểm điểm các cá nhân có liên quan. Riêng ông Đặng Thành Tâm đã tạm thời thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT của trường và bàn giao lại công việc cho Phó chủ tịch là ông Hoàng Sỹ Hóa để chờ quyết định chính thức của UBND TP.HCM.

Ngày 5/3 UBND Thành phố HCM đã có cuộc họp để thực hiện quyết định tạm đình chỉ này. Cuộc họp có mặt tham dự của Giám đốc Sở Nội vụ Tp.HCM, đại diện văn phòng Bộ GD&ĐT phía Nam, và 5 thành viên HĐQT của ĐH Hùng Vương. Đoàn công tác cũng đã mời ông Lê Văn Lý tham dự buổi họp nhưng ông Lý không đến.

Khi công bố quyết định thì có ông Phan Quang Chiến Thắng (tự xưng là trợ lý Hiệu trưởng Lê Văn Lý) vào và đòi những người có mặt ký vào văn bản xác nhận với nội dụng là :”buổi làm việc không có mặt của người chủ trì là Phó chủ tịch UBND Tp.HCM”.

HĐQT của ĐH Hùng Vương cho biết, Nhà trường đang cố gắng để xử lý mọi việc ổn định để tránh gây hoang mang cho các em sinh viên, và CBNV trong trường, duy trì hoạt động của trường bình thường.

Đồng thời, sẽ lập tổ công tác đánh giá đầy đủ và đưa ra các hình thức kỷ luật cụ thể với từng đơn vị, cá nhân sai phạm. Đối với nhóm người cố tình chống phá, ngăn cản người thi hành công vụ cần phải lên án và nghiêm khắc xử lý.

Hiện Nhà trường đang giải quyết ổn định bộ máy hành chính và một số đơn vị về trụ sở chính của trường đã được xây dựng tại số 736 Nguyễn Trãi với 9 tầng và 4000m2. Đồng thời sử dụng hơn 2000m2 tại Khu phần mềm Quang Trung do Saigontel cho mượn để đáp ứng cho nhu cầu học tập của 50% sinh viên.

Gia Hân (Theo TTVN)