"Sinh viên là phải găm vũ khí đầu giường!"

27/04/2011 14:10
(GDVN) - Không ít sinh viên trong các kí túc xá, các phòng trọ thường “găm vũ khí lạnh” như đao, kiếm, phớ, côn... cất giấu trong hòm, tủ, gối đầu giường.

(GDVN) - Để phòng thân, không ít sinh viên trong các kí túc xá, các phòng trọ thường “găm  vũ khí lạnh” như đao, kiếm, phớ, côn... cất giấu trong hòm, tủ, gối đầu giường để dùng khi cần đến. Nữ sinh vác ba lô vũ khí đi phân phát cho các bạn trai Hoàng Anh (quê Ninh Bình), cựu sinh viên Đại học KHXH&NV, TP.HCM kể lại câu chuyện thời sinh viên của mình. Khi đó, bạn trai cô có mang đến phòng trọ của cô gửi 10 con dao, mỗi con dài độ 30 - 40 cm và bảo: "Cất đi cho anh, khi cần sẽ dùng, chứ để trong phòng ký túc nam dễ bị phát hiện lắm". "Lúc đó, mình thấy rất sợ, toan tính sẽ giấu tiệt luôn số dao này và khi anh ấy hỏi thì quyết không đưa ra". Thế nhưng, một hôm, tầm 21h tối, anh ý chạy hớt hơ hớt hải từ đâu về bảo: Đưa cho anh toàn bộ số dao đây!. "Mình nhất quyết không đưa vì sợ các anh ý đánh nhau" - Hoàng Anh kể chân tình. Nhưng sau đó, sợ không có vũ khí, các anh ý sẽ bị người khác đánh, mình liền cho 10 con dao vào ba lô, chạy nhanh theo anh ý. Và giờ, dù đã ra trường được mấy năm, nhưng hôm nọ quay trở lại cổng trường, mình tình cờ thấy mấy bác hàng nước kể lại câu chuyện: "Có cô bé người mảnh khảnh, hiền lành, trông ngoan ngoãn là vậy, mà lại vác ba lô dao kiếm chạy đến trước cổng trường rồi phân phát ccho mấy thằng con trai". Giờ mà chuyện này đến tai bố mẹ mìn thì mình chỉ có nước chết thôi! - Hoàng Anh tỏ ra lo sợ sau khi nghe mấy bác hàng nước kể lại câu chuyện cũ. Đang thổi cơm, Dàng (Thái Bình), sinh viên trường Đại học Nông nghiệp khoe với bạn cùng phòng về "hàng lạnh" mà cậu anh trai vừa sắm cho cô. Dàng tỏ ra khá hiểu biết hơn bạn cùng phòng: Hàng nóng là súng ống, hàng lạnh là dao, côn, kiếm.... Anh tao bảo, mình là con gái, lúc nào trong cặp cũng phải có con dao, nhỡ đi đường có thằng nào bắt nạt thì lôi ra "xử" ngay. Của đáng tội, có một đợt, quanh trường Đại học Nông nghiệp rộ lên tin đồn, nhiều nữ sinh bị hãm hại trên đường đi học thêm tối. Nghe Dàng giảng dạy như vậy, các nữ sinh trong phòng cô đều nhanh chóng kiếm cho mình mỗi người một thứ "hàng lạnh". Hoa - sinh viên cùng phòng KTX với Dàng còn tâm đắc: "Con gái chúng mình đi học luôn mang theo túi, cất thêm con dao vào đấy cũng chẳng nặng nề gì mà lại yên tâm". “Găm” đao kiếm dọa con nghiện Nguyễn Hải Minh, vẫn thấy rùng  mình khi nhớ lại chuyện bị con nghiện đột nhập vào xóm trọ xin tiền giữa ban ngày. Là sinh viên năm cuối trường Đại học Điên lực, hiện tại đang trọ tại Cổ Nhuế. Đang giờ nghỉ trưa phòng trọ Minh bị tên nghiện mở cửa, cầm xi- lanh đứng chắn ngang cửa phòng xin tiền và dọa nếu không cho sẽ dùng kim tiêm đâm vào người.

“Sợ nó đâm kim tiêm nên mình không dám tri hô, nên móc ví còn đúng hai trăm ngàn đưa cho nó hết”, Minh cho biết. Để phòng thân, sau đó vài hôm, Minh đã gửi tiền cho bạn bè mua hộ ngay cho mình một cây kiếm, luôn để dưới gầm giường đề phòng con nghiện ghé thăm lần nữa, hoặc trộm cướp.

Con Chảy đặt dưới gối để trừ tà, tránh vong?

Con Chảy đặt dưới gối để trừ tà, tránh vong?

Không những vậy, Minh còn  mách bảo “Đao kiếm thì không thiếu, hai chú muốn mua để phòng thân thì anh sẽ đặt mua cho vài cái, thích loại gì cũng có, thậm chí cả kiếm gia truyền, mấy thằng bạn anh nó kiếm được hết”. Theo lời Minh nói thì đao, kiếm được bạn bè về quê mua ở Móng Cái, Quảng Ninh.

“Là sinh viên năm đầu, lại trọ trong kí túc xá, đời sống xa nhà đất khách quê người nên luôn để con Chảy (một loại dao của người dân tộc) bên mình cho chắc ăn, lỡ đâu kí túc xá có hiện tượng “cá lớn nuốt cá bé” còn có cái để phòng thân”. Nguyễn Văn Thanh (Đại học Khoa học tự nhiên) cho biết.

Con Chảy với chuôi dài khoảng 25cm, lưỡi dài 20cm có thể gập vào với phần chuôi được Thanh ém ở đầu giường, lấp dưới chiếu, đè thêm chiếc gối lên cho kín đáo.

Thanh tiết lộ, mình mua con Chảy từ năm lớp 9 của một người dân tộc miền núi và còn được ông “yểm bùa” để trừ tà, tránh vong. 

Sinh viên ém vũ khí để phòng thân.

Sinh viên nam trường Đại học Xây dựng thì cũng quá quen thuộc với hình ảnh Lê Bá Sơn với cây Côn nhị khúc bằng I- nốc bóng loáng. Hàng ngày, Sơn thường đem ra tập luyện cho khỏe người. "Múa múa vài vòng, vừa khỏe người, vừa để bọn nó biết là thằng Sơn này không dễ bắt nạt đâu!" - Sơn cho biết.

Sơn bảo: "Đã là sinh viên là phải để vũ khí đầu giường, như để sách quý vậy!"

Trần Trang