Sở Giáo dục bác thông tin "lao công được trả thù lao viết sách giáo khoa"

23/07/2020 16:41 Việt Dũng
GDVN- Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã lên tiếng, phản hồi về thông tin lao công ở Sở này được trả tiền viết sách giáo khoa.

Ngày 23/7/2020, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 2309/GDĐT-VP, về việc phản hồi một số thông tin có liên quan đến một số cá nhân hiện đang công tác tại Sở này.

Theo đó, trước thông tin cho rằng, một số cá nhân làm nhân viên, tạp vụ, lao công trong Sở đã được chi tiền rất cao để biên soạn sách giáo khoa, ông Lê Hồng Sơn khẳng định thông tin này là không chính xác.

Trích văn bản 2309 của Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Sở GD)

Sở không tham gia, không chỉ đạo nội dung nào liên quan trực tiếp đến công tác biên soạn, phát hành các tài liệu tham khảo như thông tin báo chí nêu.

Cùng ngày, Công ty cổ phần Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Gia Định đã có cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này.

Cụ thể, các khoản thù lao mà thông tin đề cập tới là xuất phát từ hợp đồng của công ty cộng tác với bà Phạm Thị Kim Oanh – nguyên là chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, đã nghỉ hưu từ năm 2015.

Thông tin của Công ty cổ phần Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Gia Định (Ảnh: CTV)

Bà Oanh sẽ cố vấn tổ chức biên soạn, thiết kế, đọc và góp ý nội dung, giới thiệu, tập huấn, làm đầu mối phát hành các sách tham khảo.

Việc mời chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn, giỏi tư vấn hỗ trợ xây dựng các bộ sách tham khảo có chất lượng là chuyện các Nhà Xuất bản thường làm.

Việc bà Kim Oanh trích một phần thù lao chia cho các nhân sự khác là giao dịch cá nhân, không liên quan đến công ty.

Các nội dung này không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào giữa công ty và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là việc biên soạn sách giáo khoa.

Việt Dũng