Sở Giáo dục Ninh Thuận tạm dừng nhận thức uống doanh nghiệp tặng

28/04/2019 07:16 Đỗ Quyên
(GDVN) - 29 trường tiểu học còn lại của huyện Ninh Phước chưa triển khai chương trình nhận thức uống miễn phí được Sở Giáo dục Ninh Thuận thông báo tạm dừng.
Tỉnh Ninh Thuận tạm dừng triển khai chương trình nhận thức uống miễn phí cho học sinh (Ảnh VOV)

Sự cố 30 học sinh (sau tăng thêm 14 em nữa) của Trường Tiểu học Ninh Quý huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận bị đau bụng, nôn, ói khi vừa dùng thức uống miễn phí từ một chương trình tặng thức uống cho học sinh tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết đã dừng triển khai và không nhận sản phẩm mà doanh nghiệp này tặng để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Nguyễn Huệ Khải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết:

“Chương trình tặng thức uống cho học sinh tiểu học đang được triển khai tại 64 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

30 học sinh tiểu học tỉnh Ninh Thuận nhập viện sau khi uống sữa

Trong đó, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là 30 trường, huyện Ninh Phước là 34 trường, riêng thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã hoàn tất chương trình”.

Tại huyện Ninh Phước chương trình tặng thức uống cho học sinh tiểu đã thực hiện được 5 trường tiểu học.

Số trường tiểu học còn lại của huyện Ninh Phước chưa triển khai chương trình nhận thức uống miễn phí là 29 trường, hiện đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo tạm dừng ngay sau khi sự cố xảy ra.

Hiện, các em học sinh đã được xuất viện và đi học trở lại bình thường.

Đỗ Quyên