Thứ trưởng Bộ Công an: Có những việc chưa thể nói với báo chí lúc này

02/08/2018 07:34 Đỗ Thơm
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nói, xin hãy yên tâm, tin tưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an cũng như sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra vào chiều ngày 1/8, vụ gian lận kết quả thi Trung học Phổ thông ở một số địa phương đã được các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm.

Các nhà báo đặt câu hỏi, vụ sửa điểm Sơn La xảy ra có trách nhiệm của lực lượng công an địa phương, có nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi. Đến nay cơ quan điều tra đã làm rõ động cơ vai trò của những người này chưa? Việc xử lý đã được tiến hành như thế nào?

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nói: “Trước hết, xin khẳng định, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an ngay từ đầu khi phát hiện sai phạm đã phối hợp chặt chẽ, xử lý cương quyết và rất kịp thời”.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trả lời tại cuộc họp báo. (Ảnh: Đỗ Thơm)

Ông nêu rõ, đối với Sơn La ngày 26/7, sau khi phát hiện sai phạm quy chế, có dấu hiệu hình sự, chúng tôi đã khởi tố vụ án.

Sau khi khởi tố vụ án hình sự, chúng tôi thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến một số người.

Chiều ngày 31/7, cơ quan điều tra an ninh của Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 5 bị can.

“Cho tới thời điểm này, cơ quan điều tra chúng tôi đang quyết liệt cùng với các cơ quan chức năng làm rõ những vi phạm pháp luật của những bị can này.

Việc điều tra làm rõ những vi phạm đó cần có thời gian và có những việc chưa thể nói với báo chí lúc này.

Nhưng chúng tôi cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ làm nghiêm túc, khẩn trương, đúng pháp luật và ai vi phạm đến đâu pháp luật sẽ xử lý đúng đến đó.

Xin hãy yên tâm, tin tưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an cũng như sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Đỗ Thơm