Tin nóng: ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến hạ điểm chuẩn

16/08/2012 14:23 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin mới nhất từ Phòng đào tạo Trường ĐH Y Dược TP. HCM cho hay, sau khi có những khúc mắc của phụ huynh về chỉ tiêu vào ngành BS Đa khoa, Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã làm việc với trường dự kiến điểm chuẩn ngành BS Đa khoa từ 26,5 hạ xuống còn 25,5 điểm.

Như vậy, với điểm chuẩn như trên sẽ tuyển đủ chỉ tiêu số thí sinh như thông báo ban đầu. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo Bộ đã tìm hiểu thông tin sự việc và làm việc với Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, dù thế nào nhà trường phải thực hiện đúng quy chế tuyển sinh và tuyển đủ 600 chỉ tiêu (gồm chỉ tiêu thi tuyển sinh ĐH 2012, chỉ tiêu tuyển thẳng, dự bị dân tộc, cử tuyển) như đã thông báo ban đầu. Để tuyển đủ 600 chỉ tiêu này Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ phải tính toán hạ điểm chuẩn vào trường sao cho phù hợp, không để cho thí sinh đạt điểm cao phải trượt. 

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Phụ huynh bức xúc vì Trường thông báo cắt chỉ tiêu tuyển sinh ngành BS Đa khoa.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Ngoài ra, Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng cho biết, Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu đào tạo nhân lực cho khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Sau khi Bộ có quyết định thì các địa phương sẽ thực hiện. Hiện tại các trường vẫn tiến hành đào tạo theo đúng chỉ tiêu đăng ký ban đầu.

Trước đó, nhiều phụ huynh đã “bao vây” Trường ĐH Y Dược TP. HCM để thắc mắc về chỉ tiêu bị rút đi, không như ban đầu thông báo. Điều đó khiến nhiều thí sinh đạt điểm cao 25,5 điểm trở lên vẫn trượt ngành BS Đa khoa. 

Ông Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo ĐH Y Dược TPHCM cho biết, sau khi nhận được văn bản chính thức của Bộ Giáo dục chỉ đạo, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định.

Trước đó, chiều ngày 13/8, hàng chục phụ huynh đã tụ tập ở cổng Trường ĐH Y dược TP.HCM để yêu cầu nhà trường giải thích về thông tin tuyển sinh chưa rõ ràng nên nhiều thí sinh đạt 26 điểm vẫn trượt ngành BS Đa khoa.

Xuân Trung