Triết lý giáo dục khai phóng là nội dung của cuộc thi English Champion 2018

04/01/2018 06:40 Linh Anh
(GDVN) - Cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh English Champion năm 2018 đã chính thức được khởi động vào ngày 3/1.

Ngày 3/1, tại Hà Nội, IvyPrep Education và iSMART Education đã chính thức công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018 dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8.

Cuộc thi sẽ diễn ra trên quy mô toàn quốc, dự kiến thu hút từ 25.000 – 30.000 thí sinh tham dự, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng và vẫn áp dụng hình thức thi miễn phí.

Nội dung các vòng thi sẽ được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục khai phóng.

Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em không giới hạn sự hiểu biết của bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ.

Buổi công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018. (Ảnh: Ban tổ chức)

Theo Ban tổ chức, đề thi English Champion năm nay sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như: Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, STEM… đòi hỏi các thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh để học tập kiến thức mới trong nhiều môn học. tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

Thí sinh tham dự sẽ trải qua 4 vòng thi. Vòng một diễn ra ngày 3 và 4/2. Thí sinh tham dự kỳ thi online tại nhà trong 45 – 60 phút, với các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh về nhiều lĩnh vực, môn học. Các kiến thức trong đề thi sẽ bám sát các nội dung đã được giảng dạy tại trường. 

Có 400 thí sinh có điểm thi cao nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ được chọn tiếp tục tham gia vòng hai diễn ra ngày 3 và 4/3.

Ở vòng thi này, thí sinh thi trực tuyến tại điểm thi tập trung của ban tổ chức với đề thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.

Thế nào là "giáo dục đại học khai phóng"?

Có 50 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi khối mỗi khu vực sẽ được lựa chọn vào vòng ba.

Vòng ba sẽ diễn ra ngày 18/3. Các thí sinh sẽ đấu loại trực tiếp để chọn 10 thí sinh có điểm số cao nhất của mỗi khối, mỗi khu vực tham gia phần thi kỹ năng nói và thuyết trình trên sân khấu với ban giám khảo.

Chỉ một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ giành quyền tham gia chung kết.

Các thí sinh sẽ được đào tạo kỹ năng, kiến thức, tham gia các chương trình dã ngoại trước khi bước vào đêm thi chung kết dự kiến diễn ra ngày 1/4.

Theo ban tổ chức, so với năm 2017, số lượng thí sinh được tham gia vòng hai sẽ tăng gấp đôi, từ 200 thí sinh lên 400 em. Số thí sinh được tham gia vòng ba cũng tăng thêm 20 em.

Điều này nhằm giúp các thí sinh có thêm cơ hội để trải nghiệm các vòng sau của cuộc thi.

Năm 2018 cũng là năm đầu tiên ban tổ chức sẽ áp dụng hình thức thi đấu tranh biện dành cho các thí sinh khối 6, 7, 8 ở vòng chung kết.

“Thông qua cuộc thi English Champion 2018, chúng tôi mong muốn khơi gợi tinh thần học tập theo triết lý giáo dục khai phóng, truyền cảm hứng để các em có thể phát triển đầy đủ cả về kiến thức, kỹ năng trong nhiều lĩnh vực.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi tri thức, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh thi cử, mà sẽ thực sự trở thành động lực để các em tìm thấy và phát triển tài năng của bản thân”, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep cho biết.

Linh Anh