Tưng bừng kỳ thi Học bổng Ngôi Sao Hà Nội

20/05/2013 15:14 Nguyễn Huệ
(GDVN) - Sáng 19/5, kì thi Học bổng Ngôi Sao Hà Nội được chính thức khai mạc với gần 1200 thí sinh đến từ nhiều trường tiểu học khác nhau trong Thành phố, tăng hơn 300 thí sinh so với năm học 2012 - 2013.

Kì thi được chia làm 2 buổi: sáng (khối 2, 3) và chiều (khối 1, 4) với 3 môn: Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh.

Với tinh thần hăng hái, tự tin, các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để xem lại danh sách phòng thi và chuẩn bị tâm lí tốt nhất cho việc làm bài. Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể tại sân bóng đá vào lúc 7h30’.

Với tác phong làm việc khẩn trương, khoa học và đảm bảo khách quan, trung thực, Hội đồng coi thi đã thực hiện nghiêm ngặt từ khâu làm đề đến việc tổ chức bố trí cán bộ coi thi. Theo đó, mỗi phòng thi có 2 giám thị, mỗi tầng có 2 giám thi hành lang. Cán bộ coi thi cũngđược đổi chéo, vị trí ngồi của học sinh cũng được thay đổi theo từng môn thi… Nhà trường còn trang bị cho mỗi thí sinh một túi đồ trong đó có đầy đủ thước kẻ, bút chì, bút mực để các thí sinh không phải mang bất kì thứ gì vào phòng thi, tránh gian lận trong thi cử. Bài thi của học sinh cũng được dọc phách, đê tránh nhầm lẫn, các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin (Họ tên, SBD, trường đang học) vào cả giấy thi và giấy nháp.

Buối sáng, các thí sinh khối 2 và khối 3 làm bài thi môn Tiếng Việt từ 8h15 – 9h; môn Toán từ 9h25 – 10h10; môn Tiếng Anh từ 10h30 – 11h05. Buổi chiều, khối 1 và khối 4 làm bài thi môn Tiếng Việt từ 14h10 đến 15h; môn Toán từ 15h25 – 16h10; môn Tiếng Anh từ 16h20 – 17h05.

Các thi sinh tỏ ra khá tự tin và nghiêm túc làm bài, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Do có sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần làm việc nghiêm túc của mọi thành viên và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, khoa học của Hội đồng coi thi nên kì thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng kì thi Học bổng Ngôi Sao 2013 – 2014 sẽ lựa chọn được những gương mặt thực sự xuất sắc để trao Học bổng và mang đến cho các em những cơ hội phát huy năng lực của mình.

Thầy Đỗ Quang Hợp – Hiệu trưởng Nhà trường lên phát biểu khai mạc Hội thi.

Ca khúc “Niềm tin chiến thắng” như một lời nhắn nhủ, động viên và lời chúc tốt đẹp mà các thầy cô giáo và học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội gửi đến Hội thi.

: Cô Nguyễn Thị Vân Trang – Chủ tịch HĐQT, Hiệu phó Nhà trường dặn dò và chúc các thí sinh làm bài thi tốt.

Nguyễn Huệ