Tuyển sinh 2012: Trường ĐH Kiến trúc TP HCM thông báo chỉ tiêu

01/02/2012 16:50 Xuân Trung
(GDVN) - Kỳ  tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, trường ĐH Kiến trúc TP HCM đăng ký với Bộ là 1.200 chỉ tiêu.

Trong 1.200 chỉ tiêu mà trường đăng ký với Bộ GD&ĐT thì cơ sở tại TP HCM chiếm  phần lớn với 750 chỉ tiêu, cơ sở tại thành phố Cần Thơ là 225 chỉ tiêu và tại cơ sở thành phố Đà Lạt cũng 225 chỉ tiêu, dự  thi với 2 khối A và H1. Trong đó, khối A thi đợt 1 và khối H1 thi đợt 2.

Các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất thi các môn: Văn, Toán (thi đề khối D), Vẽ mỹ thuật (vẽ đầu tượng). Điểm các môn thi lấy hệ số 1. Các ngành thuộc Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng thi các môn: Văn, Toán (thi đề khối D), Vẽ Trang trí màu. Điểm môn thi Vẽ trang trí màu lấy hệ số 1,5; điểm các môn thi khác lấy hệ số 1.

Ảnh minh họa Internet

Trường cũng cho biết, với những thí sinh thi khối H1 có điểm thi môn năng khiếu (không nhân hệ số) ≥5,0 mới được xét tuyển. Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng đăng ký vào các ngành của khối H1 phải thi môn năng khiếu và điểm thi (không nhân hệ số) ≥5,0 mới trúng tuyển. Lưu ý, tất cả thí sinh đăng ký dự thi vào các ngành thuộc khối H1  đều dự thi tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo ông Ninh Quang Thắng, Trưởng phòng đào tạo nhà trường, ngày 29/10/2010, trường đã đề nghị đổi tên ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị được phép đào tạo từ 2004 thành ngành Kỹ thuật đô thị và bổ sung vào danh mục giáo dục đào tạo cấp IV. 

Ngày 18/2/2011, Bộ GD&ĐT cho phép trường tiếp tục đào tạo ngành Kỹ thuật đô thị trình độ đại học trong khi chờ đợi bổ sung, hoàn thiện danh mục giáo dục đào tạo cấp IV. Nhưng đến nay, vẫn chưa bổ sung ngành này trong danh mục. “Vì vậy ngành Kỹ thuật đô thị chưa có mã ngành trong danh mục giáo dục đào tạo cấp IV. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung ngành Kỹ thuật đô thị vào danh mục giáo dục đào tạo cấp IV để trường có thể ghi Mã ngành trong thông tin đăng ký tuyển sinh năm 2012” ông Thắng nhấn mạnh. 

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Xuân Trung