UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người

29/12/2013 06:28 CÁT DỰ
(GDVN) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tặng bằng khen cho em Phạm Thanh Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát chết.

Vừa qua (27-12), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen (kèm 3 triệu đồng) cho Phạm Thanh Sơn, (học sinh lớp 11A7, Trường THTP Cẩm Thủy I, huyện miền núi Cẩm Thủy) vì đã dũng cảm cứu hai em nhỏ thoát chết dưới hố công trình ở xã Cẩm Phong vào chiều 29-11.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho hành động dũng cảm của học sinh Phạm Thanh Sơn

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/11, trên đường đi học về đến thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong, Phạm Thanh Sơn, học sinh lớp 11A7, trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) nhìn thấy 2 em nhỏ đang ngụp lặn vì đuối nước dưới hố công trình sâu khoảng gần 3 mét.

Phát hiện ra sự việc, Sơn vội vàng quăng chiếc xe đạp ven đường rồi nhảy xuống dòng nước cứu người gặp nạn.

Không lâu sau khi xuống nước, Sơn tiếp cận được nạn nhân Trương Vũ Phong (học sinh lớp 4). Trong lúc đang kéo nạn nhân vào bờ, Sơn  tiếp tục phát hiện bé Lê Đức Anh (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học xã Cẩm Phong) cũng đang ngụp lặn và đưa tay cố bám lấy chân Phong. Khi đã đưa được em Phong vào bờ, Sơn tiếp tục bơi tiến lại gần Lê Đức Anh để cứu em nhỏ này.

Khi thấy sự việc bất thường, nhiều người dân đã vội vã chạy đến để tìm hiểu sự tình. Không lâu sau đó, được sự hỗ trợ của người dân, Sơn đã cứu sống thành công hai học sinh vừa bị đuối nước.

Được biết, Huyện đoàn Cẩm Thủy, Đoàn Trường THPT Cẩm Thủy I, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã tặng giấy khen và thưởng Sơn 1,5 triệu đồng. Huyện đoàn đã có công văn gửi Tỉnh đoàn Thanh Hóa để đề nghị Trung ương Đoàn tặng thưởng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên, học sinh Phạm Thanh Sơn, vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ; đồng thời phát động phong trào “Tuổi trẻ dũng cảm, quên mình vì cộng đồng” noi gương Sơn trên toàn huyện.

CÁT DỰ