Vòng 3 English Champion 2018 là sân chơi của những thí sinh toàn diện

18/03/2018 07:32 Linh Anh
(GDVN) - Ngày 17/3, hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất vòng hai cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 English Champion 2018 đã bước vào vòng 3.

Ở vòng thi này, 50 thí sinh có điểm cao nhất ở mỗi khối, mỗi khu vực phía Bắc và phía Nam, sẽ đấu loại trực tiếp trong 4 chặng thi.

Thí sinh có điểm cao nhất sẽ được vào chặng kế tiếp với số lượng thí sinh mỗi chặng giảm dần, từ 50 thí sinh ở chặng một xuống 35 em ở chặng ​hai, 20 em ở chặng ba và 10 thí sinh ở chặng 4. 

Trong đó, ba chặng đầu tiên, thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính. 10 thí sinh có điểm cao nhất sẽ bước vào chặng thứ 4 thi theo hình thức thuyết trình theo chủ đề của ban tổ chức để chọn một thí sinh duy nhất vào vòng chung kết.

Thí sinh tham dự cuộc thi English Champion 2018. (Ảnh: Ban tổ chức)

Cuộc thi do IvyPrep Education, một thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ, phối hợp với các đối tác thực hiện và hoàn toàn miễn phí.

Vòng 4 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 29/3-1/4, là vòng thi Chung kết, thử thách kiến thức xã hội toàn diện, khả năng sử dụng tiếng Anh trong kỹ năng thuyết trình, tranh biện và làm việc nhóm.

Việc đấu loại trực tiếp theo nhiều chặng liên tiếp khiến nhiều người lo ngại sẽ tạo áp lực tâm lý không tốt cho thí sinh. 

Tuy nhiên, ông Trương Minh Châu, Trưởng ban chuyên môn của cuộc thi cho rằng, điểm khác biệt của cuộc thi là kiểm tra kiến thức và kỹ năng toàn diện của mỗi thí sinh chứ không chỉ tập trung vào kỹ năng thi cử hoặc làm bài.

Trong đó có các kỹ năng cần thiết như quản lý thời gian, khả năng chịu áp lực, tư duy logic, phản ứng nhanh, kỹ năng trình bày, thuyết trình và thuyết phục người nghe.

Vì vậy, ông Châu cho rằng những thí sinh học gạo, được luyện để làm bài mà không có khả năng ứng dụng tiếng Anh trong thực tế sẽ khó đi sâu vào các vòng trong của cuộc thi.

Linh Anh