Vụ Trung tâm ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa: Sở Giáo dục Đà Nẵng thông tin cụ thể

27/10/2021 06:45 AN NGUYÊN
GDVN- Các thành viên tham gia góp vốn và đội ngũ học viên, giáo viên, nhân viên tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổng hợp các đơn kiện, khiếu nại gửi Công an thụ lý.

Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí cũng như các giáo viên, học viên Trung tâm ngoại ngữ Master English về việc trung tâm này bất ngờ đóng cửa mà không hoàn trả lại học phí cho học viên, nợ lương của nhiều giáo viên, nhân viên… thì phía Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh và có phản hồi.

Trung tâm ngoại ngữ Master English trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) đã đóng cửa. Ảnh: AN

Theo xác minh của Sở thì Trung tâm ngoại ngữ Master English, chi nhánh tại Đà Nẵng thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giáo dục Master English, mã số doanh nghiệp: 0313165105-001.

Đại diện chi nhánh là ông Đỗ Văn Quản (số hộ chiếu: B9973823, Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp ngày 13/02/2015, hộ khẩu thường trú tại 241 Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) đứng đơn xin thành lập.

Trung tâm ngoại ngữ Master English được cho phép thành lập theo quyết định số 958/QĐ-SGDĐT ngày 19/7/2018 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Gần 500 trung tâm ngoại ngữ ở Sài Gòn hoạt động không phép, ai chịu trách nhiệm?
Gần 500 trung tâm ngoại ngữ ở Sài Gòn hoạt động không phép, ai chịu trách nhiệm?

Địa điểm hoạt động chính tại số 601 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê). Giám đốc Trung tâm là bà Lê Phương Diệu.

Cơ sở 2 tại địa chỉ số 84 đường Nguyễn Hữu Dật (quận Hải Châu), được cho phép hoạt động theo công văn số 3912/SGDĐT-GDTX-CN&ĐH ngày 27/12/2019.

Cơ sở 3 tại địa chỉ số 383-385 đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) được cho phép hoạt động theo công văn số 2479/SGDĐT-GDTX-CN&ĐH ngày 22/9/2020.

“Theo báo cáo thống kê, trong năm 2020, Trung tâm ngoại ngữ Master English tổ chức tuyển sinh và đào tạo 1.150 học viên.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên số lượng học viên là 320 (tính đến tháng 4/2021). Tổng số giáo viên là 33 người, tổng số nhân viên là 16 người.

Về công tác tài chính, chi nhánh công ty đăng ký hạch toán phụ thuộc nên việc thu học phí đều chuyển về công ty mẹ trong thành phố Hồ Chí Minh và việc chi trả lương cho đội ngũ nhân viên, giáo viên do Công ty mẹ phụ trách thực hiện”, xác minh từ phía Sở Giáo dục nêu.

Sở cũng thông tin thêm, qua trao đổi với bà Thuận - đại diện phụ trách trung tâm tại Đà Nẵng và ông Khoa - thành viên tham gia góp vốn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giáo dục Master English (phụ trách quản lý các trung tâm tại Đà Nẵng), thời gian gần đây hai vị này đều không liên lạc được với ông Đỗ Văn Quản.

Do đó, các thành viên tham gia góp vốn và đội ngũ học viên, giáo viên, nhân viên tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổng hợp các đơn kiện, khiếu nại gửi Công an thành phố Hồ Chí Minh thụ lý, giải quyết.

Trước đó như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh về tình trạng các cơ sở đào tạo của Trung tâm ngoại ngữ Master English bất ngờ đóng cửa khiến nhiều giáo viên, nhân viên, học viên của Trung tâm này lâm vào cảnh lao đao.

Trong đó, có nhiều giáo viên, nhân viên bị Trung tâm này nợ lương với số tiền lớn. Nhiều học viên thì dù đã đóng đủ số tiền học phí nhưng không được học cũng không được hoàn trả.

AN NGUYÊN