Những điều thú vị chỉ có ở teen nội trú

05/01/2012 08:25 Theo Dan tin
Có hàng chục lý do để chúng tớ “bồ kết” việc ở nội trú nhé!
Trưởng thành hơn Đó là khẳng định của tất cả các học sinh ở nội trú khi nói về cuộc sống của mình. Vì ở xa nhà, nên các bạn ấy tự chăm lo cho bản thân từ A tới Z. Văn Minh (THPT chuyên Tự nhiên) tâm sự: “Năm học lớp 9, tớ chưa lần nào tự nấu cơm, tự giặt quần áo cho mình, mọi thứ đều được mẹ lo lắng cho đầy đủ. Lần đầu ở nội trú với tớ thật khổ sở. Tớ phải tự mình sắm sửa đồ đạc, tự giặt quần áo, tự đi mua cơm về ăn… Nhưng cũng nhờ thế, tớ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, không còn là cậu nhóc lúc nào cũng phải nhờ mẹ chăm sóc nữa”.  
Góc nhỏ xinh xắn của các teen nội trú
Sau những đêm nằm khóc vì nhớ nhà, Hoàng Trang (THPT chuyên Đại học sư phạm) thật sự đã hòa đồng được với bạn bè và cuộc sống mới. “Lúc mới vào học, tớ chỉ muốn bỏ về nhà với mẹ. Bạn bè mới tớ chưa quen, nên lúc nào cũng lủi thủi một mình. Nhưng giờ thì khác rồi, tớ tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường lớp, chính vì thế mà tớ thấy mình nhanh nhẹn, năng động hơn. Và đặc biệt là không còn buồn vào mỗi cuối tuần nữa”. Thậm chí, bạn ấy còn đi gia sư để vừa củng cố thêm kiến thức, lại kiếm thêm thu nhập nữa đấy! Vui nổ trời Vì ở khá đông, nên các teen nội trú có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cả 8 cô nương cùng phòng với Mai Linh (THPT chuyên Tự nhiên) vẫn chưa hết rộn ràng khi lần đầu tiên chứng kiến một cái Tết Dương lịch vui đến thế. “Mấy ngày trước đó, chúng tớ cùng nhau đi mua những đồ trang trí, cắt, dán, trang hoàng lại phòng. Đúng hôm 31 vừa rồi, ký túc xá vui nổ trời. Cả phòng tớ cùng thả bóng bay và ước. Lại cùng nhau đi tới khác phòng khác chúc mừng năm mới nữa”. Nhiều trò nghịch ngợm được teen bày ra, nhiều phen khiến mọi người cười lăn cười bò vì... đáng yêu. “Đúng vào lễ Halloween, tớ diện một bộ đồ màu trắng tinh, kỳ thực là bộ đồ học võ của tớ, thả tóc xõa, bôi mặt trắng… và nửa đêm di chuyển qua các phòng. Ai cũng một phen kinh hãi khi nhìn thấy bóng trắng đi lại quanh sân, khi phát hiện ra rồi thì thở phào vì... một phen hú vía”, Thu Hồng (THPT Trí Đức) cho biết.  
Ở nội trú, teen thường "tụ tập" chơi thể thao mỗi ngày
Bữa cơm chung thân mật Ngày nào các teen nội trú cũng có bữa ăn cùng nhau, ấm cúng và vui vẻ dù mỗi người bưng một suất, một món. Chính vì vậy, cảm giác nhớ nhà cũng nhanh chóng qua đi. “Bữa trưa thì hơi khó gặp mặt nhau vì học khác lớp, nhưng bữa tối thì phòng tớ lúc nào cũng đi cùng nhau. Mỗi người một đĩa cơm, kể chuyện trên trời dưới bể một ngày ở trên lớp học” - Thu Hồng cho hay. Mỗi tháng, bố mẹ cho cố định một khoản tiền. Ngoài tiền ăn còn cả tiền tiêu vặt nữa. Nên các teen phải cân đối chi tiêu sao cho số tiền vẫn còn dư dả tới tận cuối tháng. Việc ăn đều đều mỗi bữa bao nhiêu tiền chính là bí kíp để các bạn ấy không cháy túi mà vẫn no bụng đấy! Học nhóm cực bổ ích Không nơi nào có thể học nhóm nhanh bằng ở nội trú. Học nhóm luôn giữa các thành viên trong phòng, phòng bên cạnh xa lắm cũng chỉ cách vài bước chân, lại có thể học vào bất cứ giờ nào cũng được. “Tiện nhất là trong thời gian ôn thi, không ở đâu học nhóm tuyệt bằng ở nội trú. Phòng tớ có 2 bạn học chuyên Hóa, một bạn chuyên Lý và chuyên Tin nữa. Nên thắc mắc về bất cứ môn học nào, bài nào, tớ đều có thể thỉnh giáo ngay được các bậc “tiền bối” trong phòng. Có lẽ vì thế mà tớ làm bài kiểm tra cứ ngon ơ” -  Hoàng Hùng (THPT chuyên Tự nhiên) cho hay. Và… gia đình thứ 2 Thật sự thì chỉ sau một thời gian ngắn, các teen nội trú đã có một gia đình thứ 2 cực kỳ thân thiết, gần gũi. “Tớ được xếp ở cùng với 2 chị khóa trên. Cần mua gì, mua ở đâu rẻ, và tốt các chị đều chỉ giúp. Thời gian đầu khi lên trọ học, tớ hay khóc lắm, nhưng cũng nhờ các chị động viên, an ủi mà tớ đã vững vàng hơn rất nhiều” - Minh Anh (THPT chuyên Sư Phạm) hào hứng. “Còn phòng tớ thì toàn gọi nhau là ông, bà, bố mẹ, cháu… nghe thân thiết như một đại gia đình vậy. Đi đâu cũng có nhau. Vui lắm nhé!”, Thu Huyền (THPT Trí Đức) khẳng định. Nếu kể thêm nữa, còn rất nhiều, rất nhiều những điều thú vị chỉ có khi teen mình ở Ký túc xá thôi. Đây chính là ngôi nhà thứ 2 mà các teen cực kỳ “bồ kết” đấy nhé!
Theo Dan tin