Bắt bốn nghi can giết con chủ nhà hàng, giấu xác dưới hố ga

19/08/2011 23:13
Các hung thủ là nhân viên cũ của quán, ra tay để cướp tài sản. Gây án để trả tiền thuê nhà.

Các hung thủ là nhân viên cũ của quán, ra tay để cướp tài sản. Gây án để trả tiền thuê nhà.

Rạng sáng 19-8, Đội điều tra trọng án Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM đã bắt giữ bốn nghi can trong vụ giết người, cướp tài sản tại nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên Xanh (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Đó là Trần Công Chơn, Trần Công Chất (anh em sinh đôi), Hồ Lê Minh Lộc và Nguyễn Thị Yến Tuyết.

Giết người giấu xác dưới hố ga

Như đã đưa tin, sáng 13-8, người dân sống cạnh nhà hàng Thảo Nguyên Xanh đã phát hiện xác một nam giới bị vứt dưới hố ga đang trong giai đoạn phân hủy, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc. Qua khám nghiệm tử thi, công an xác định nạn nhân là Lê Minh Tâm (18 tuổi), con trai của ông Lê Minh Tùng, chủ nhà hàng.

Trình bày với cơ quan điều tra, ông Tùng cho biết vào tháng 8-2010, ông thuê mặt bằng mở nhà hàng. Đến đầu năm 2011, do kinh doanh ế ẩm nên ông Tùng đóng cửa và giao Tâm ở lại trông giữ đồ đạc chờ ngày thanh lý hợp đồng. Trong thời gian nhà hàng hoạt động, ông Tùng có nhận anh em Chơn, Chất vào làm nhân viên phục vụ. Hai người này ở lại luôn trong nhà hàng cùng một nhân viên nữ là Tuyết.

Sau khi con trai bị giết, kiểm tra tài sản ông Tùng phát hiện mất một chiếc xe máy cùng hai bộ máy vi tính để bàn.

Hồ Lê Minh Lộc, Trần Công Chất, Trần Công Chơn. (Ảnh do công an cung cấp)
Hồ Lê Minh Lộc, Trần Công Chất, Trần Công Chơn. (Ảnh do công an cung cấp)

Quá trình điều tra, công an nhận định hung thủ phải là người quen mới biết được vị trí hố ga bên cạnh nhà hàng để giấu xác phi tang. Theo ông Tùng, cha con ông không có mâu thuẫn với ai. Khi đóng cửa, ông có cho Chơn, Chất và Tuyết ở lại nhà hàng thêm một tháng để chờ nhận tiền lương. Sau đó cả ba ra ngoài thuê phòng trọ, đồng thời Chơn và Tuyết sống với nhau như vợ chồng. Vào thời điểm phát hiện ra thi thể của Tâm, anh em Chơn cùng Tuyết đã rời khỏi phòng trọ.

Qua thu thập chứng cứ phạm tội của các nghi can, chiều 18-8, Chơn, Chất và Tuyết quay trở lại phòng trọ thì bị công an bắt giữ.

Cả ba đã khai thêm một đồng phạm là Hồ Lê Minh Lộc. Ngay trong đêm, các trinh sát đã lần theo dấu vết và bắt giữ được Lộc khi Lộc định đón xe đi về miền Trung lẩn trốn.

Gây án để trả tiền thuê nhà

Ngay sau khi bị bắt, bốn nghi can đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản. Lộc khai ngày 9-8, Chơn gọi điện thoại rủ Lộc đi cướp vì đang thất nghiệp, không có tiền trả tiền thuê phòng trọ. Mục tiêu chính của nhóm cướp là nhà hàng Thảo Nguyên Xanh vì biết Tâm ở một mình. Ban đầu Chơn, Chất và Lộc bàn chỉ đánh Tâm ngất xỉu để cướp rồi bỏ trốn. Nhưng do sợ khi Tâm tỉnh lại sẽ đi báo công an nên cả ba quyết định giết chết Tâm rồi giấu xác dưới hố ga.

Thấy các nhân viên cũ đến thăm, Tâm vô tư mở cửa rồi mải mê ngồi chơi game. Bất ngờ, Chơn xông đến bóp cổ, Chất và Lộc giữ chân tay Tâm cho đến khi nạn nhân tắt thở. Sau đó cả ba khiêng xác Tâm vứt xuống hố ga rồi trở vào quán lấy hai bộ máy vi tính, xe máy cùng ĐTDĐ của nạn nhân.

Cướp được số tài sản, Chơn, Chất, Lộc đem về phòng trọ đưa cho Tuyết cất giấu. Ngày hôm sau, các đối tượng đem máy vi tính đi bán được hơn 3 triệu đồng, còn chiếc xe máy không ai mua nên Chơn dùng để đi lại. Khi biết công an đang điều tra cái chết của Tâm, Tuyết bàn với Chơn đem chiếc xe máy ra vứt ở lề đường tại khu vực quận 5.

Hiện Chơn, Chất và Lộc đã bị bắt tạm giữ, riêng Tuyết được người nhà bảo lãnh tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

{iarelatednews articleid='10510,9064,7181,7005,6958,6878,6649,6551,5802,5211,5145,3889,3568,3428,3124,1799,1617,1597'}

Theo HOÀNG TUYẾT/Pháp luật TPHCM