Cập nhật phiên tòa xét xử băng nhóm “má mì” 15 tuổi My “sói”

09/06/2011 03:31
(GDVN) - Hôm nay ngày 9/6, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử 8 bị cáo trong băng nhóm "má mì" do Đào Thị Thu Hương (tức My "Sói") cầm đầu.

(GDVN) - Hôm nay ngày 9/6, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử 8 bị cáo trong băng nhóm "má mì" do Đào Thị Thu Hương (tức My "Sói") cầm đầu.

Phiên tòa được dư luận quan tâm đặc biệt nên từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến trụ sở tòa để dự. Trong phần thủ tục, đột nhiên mẹ của Đào Thị Thu Hương “biến mất” với lý do có quá nhiều phóng viên chụp ảnh. Tuy nhiên sau đó, người giám hộ của “My sói” đã quay trở lại phiên tòa. Ngay khi vừa bước chân vào phòng xử án, nước mắt đã lăn dài trên má của Đào Thị Thu Hương, tức “My sói”.

Các bị cáo gồm: Trịnh Thăng Long (SN 1992, ở tại Thái Yên, Công Chính, Nông Cống, Thanh Hóa); Đào Thị Thu Hương (tức My “sói”, SN 1996, trú tại số 260 Bạch Mai, Hà Nội); Nguyễn Xuân Thắng (SN 1993, trú tại cụm 12 xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Đức Hoàng (SN 1992, trú tại tổ 13 phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội); Lê Quang Vinh (SN 1991 trú tại tập thể công trường 4 Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội); Âu Thế Đoàn (SN 1992, trú tại số 17 ngõ 209 Hoa Lâm, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội); Hoàng Trọng Đạt (SN 1992, trú tại số 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội); Trần Hoàng Nam (SN 1992, trú tại 206 - E2 T30 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội).
   

My
My "Sói" và đồng bọn tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội: Đào Thị Thu Hương cùng 7 đồng phạm về các tội hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản. Hương cùng đồng bọn lên mạng internet lừa các cô gái nhẹ dạ (trong đó có vị thành niên) đưa vào nhà nghỉ rồi tổ chức hiếp dâm và cướp tài sản. Sự nghiêm trọng thể hiện ở mức độ, tần suất và mức tuổi khi phạm tội của các bị cáo: Chỉ trong vòng 5 ngày (từ 16 đến 20/7/2010), các đối tượng trên đã gây ra 5 vụ cướp tài sản, 2 vụ hiếp dâm và 1 vụ hiếp dâm trẻ em.

Theo báo ANTĐ, My Sói đã gần như sụp đổ, đánh mất hoàn toàn vẻ mặt lỳ lợm, bất cần khi nhận được cáo trạng của Viện Kiểm sát chuyển tới. Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ quản giáo trực tiếp phụ trách buồng tạm giam của My “sói” nén tiếng thở dài khi bắt đầu câu chuyện với chúng tôi: “Lúc đọc cáo trạng của Viện Kiểm sát tống đạt theo đúng quy định của pháp luật, con bé hoảng sợ thực sự.

Từ ngày bị đưa về đây tạm giữ, chưa bao giờ tôi nhìn thấy ánh mắt khẩn cầu của My như lúc đó. Ngay cả câu xưng hô quen thuộc của can phạm “thưa ban” My cũng quên béng mất. Nó bám lấy tôi thảng thốt: “Cô ơi, con chết rồi. Sao con mắc nhiều tội thế? Thà con chết bây giờ còn hơn…”. Thế rồi ngay sau đó, My rơi vào trạng thái trầm uất, lo lắng và khủng hoảng thực sự.

 

Buồng giam của My hiện có 4 can phạm, đây là buồng dành riêng cho đối tượng vị thành niên, chúng đều sàn sàn độ tuổi như nhau nên gần như chẳng đứa nào chịu đứa nào. Cái nết con trẻ ở chúng vẫn thể hiện khá rõ khi vừa mới đây còn chuyện trò rôm rả, thế mà thoáng chốc đã chí chóe cãi nhau. So với 3 đứa còn lại phạm những tội như cướp giật, buôn bán trẻ em thì tội của My được coi là “số má” nhất.

Ấy vậy nhưng “đàn chị” này lại là kẻ chất chứa nhiều nhất những tâm tư khó có thể thổ lộ cùng ai.

Gần một năm quản phòng giam này, Trung tá Liên rút ra một điều: “My là đứa sống có nội tâm. Trong My “sói” luôn chứa đựng những trạng thái tình cảm khác nhau. Nó là đứa bé luôn thèm khát mái ấm gia đình. Những tiếc nuối về sự đổ vỡ của cha mẹ, sự chới với khi bà mất và rơi vào khủng hoảng vì không nơi nương tựa. Chính vì vậy, khi có người yêu là Trịnh Thăng Long, My gần như coi đó là một điểm tựa tinh thần. Bởi trong tận cùng tâm hồn My “sói” là nỗi cô đơn và khi bị rơi vào hoàn cảnh “bơ vơ” đó, nó vô thức phản kháng lại bằng những hành động tiêu cực để khẳng định sự cứng rắn của mình”.

Hiện phiên tòa vẫn đang diễn ra, PV sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

10h55: Phiên tòa đang trong phần xét hỏi. Chủ tọa đang xét hỏi các bị cáo về các tình tiết trong hàng loạt vụ án hiếp dâm trẻ em. Các bị cáo lầm lũi đứng trước vành móng ngựa, cúi đầu trả lời nhát gừng từng câu hỏi. Đào Thị Thu Hương đan tay vào nhau, vẻ mặt thất thần...

11h05: Phiên toàn tạm nghỉ. Đào Thị Thu Hương được một số cán bộ cảnh sát dẫn giải, bước đi như chạy về phía chiếc xe bịt bùng đỗ sát cầu thang dẫn lên phòng xử. Cố ngoái đầu lại phía sau, Hương tìm bóng dáng người thân.

Khi đã vào trong thùng xe, My "Sói" vẫn nhìn ra phía ngoài qua "cửa tò vò" phía sau thùng. Người mẹ của nữ đại ca giang hồ này giàn dụa nước mắt, chấp chới hướng tay về phía con gào khóc: "Chiều nay mẹ lại gặp con nhé". Nhiều người thấy My "sói" mấp máy môi, rấm rức khóc...

14h hôm nay, phiên tòa tiếp tục xử án.

Tiếp tục cập nhật...

Trịnh Yến