Giận vợ ngoại tình, mang dao đi cướp

08/06/2011 08:06
(GDVN) – Nghi vợ có quan hệ với người khác nên y đã cầm dao đi tìm với ý định dạy cho vợ một bài học...

(GDVN) – Nghi vợ có quan hệ với người khác nên y đã cầm dao đi tìm với ý định dạy cho vợ một bài học. Tức tối vì không tìm thấy vợ, đối tượng này ngồi uống nước gần cổng ga Trần Quý Cáp…

Hôm nay, ngày 8/6, Công an quận Đống Đa cho biết đang tạm giữ đối tượng Hứa Ngọc Anh ( 35 tuổi, ở 35 Đường Thành, Cửa Đông, Hà Nội) vì đã có hành vi cướp giật tài sản.

Hứa Ngọc Anh tại cơ quan công an
Hứa Ngọc Anh tại cơ quan công an

Theo Công an quận Đống Đa, trước đó, khoảng 1h30 ngày 7/6, chị Lê Thị Tươi (ở số 21 ngách 51 Linh Quang, Văn Chương, HN) về tới cửa nhà thì bị Hứa Ngọc Anh - kẻ từng có 4 tiền án -  đến gần giả vờ hỏi thăm đường rồi bất ngờ giật chiếc ví chị đang cầm trên tay. Bất ngờ bị cướp giật, chị Tươi hoảng hốt giữ chặt chiếc ví và hô hoán mọi người. Thấy “động”, Ngọc Anh rút dao chọc tiết lợn giấu sẵn trong người gí sát vào mặt chị Tươi và dọa đâm chết.

Đúng thời điểm  đó, người nhà chị Tươi chạy ra., Ngọc Anh lên xe bỏ chạy. Chạy được khoảng 50 m, Hứa Ngọc Anh bị người dân đuổi theo bắt được.

Tại Công an phường Văn Chương, Hứa Ngọc Anh khai rằng vì thấy chị Tươi đi về khuya nên tên này tưởng đó là gái làng chơi nên định đến gần để rủ chị Tươi “đi chơi”. Nhưng khi vừa tới hỏi thì đã bị chị Tươi hiểu nhầm hô có cướp. Đối tượng này cũng phủ nhận việc dùng dao uy hiếp chị Tươi và lấy tài sản của nạn nhân.

Tuy nhiên, qua đấu tranh, Công an quận Đống Đa đã xác định được: đêm ngày 6/6 rạng sáng 7/6, do mâu thuẫn với vợ, nghi vợ có quan hệ với người khác nên y đã cầm dao đi tìm với ý định dạy cho vợ một bài học. Tức tối vì không tìm thấy vợ, đối tượng này ngồi uống nước gần cổng ga Trần Quý Cáp.

Đúng lúc đó, Hứa Ngọc Anh thấy hai cô gái đi xe máy qua liền bám theo vào ngách Linh Quang để thực hiện hành vi cướp. Khi thấy nạn nhân hô hoán, y đã bỏ chạy và bị người dân bất sau đó.

Được biết, Hứa Ngọc Anh vừa ra tù được 1 tháng. Đối tượng này đã có nhiều tiền án, tiền sự về các tội: trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, tàng trữ trái phép chất ma túy…

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Tuệ Minh