Khởi tố thiếu úy công an lừa đảo, cướp xe

15/07/2011 04:06
(GDVN) – Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Ngư, nguyên thiếu úy công an tỉnh Hà Tĩnh.

(GDVN) – Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Ngư, nguyên thiếu úy công an tỉnh Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo cướp xe máy.

Như tin GDVN đã đưa vào khoảng 20h30 ngày 9/7 anh Nguyễn Hải Ngọc (SN 1986) trú tại xã Diễn Phúc, (huyện Diễn Châu, Nghệ An)  đang điều khiển chiếc xe máy Air Blade trên tuyến Quốc lộ 7A xuống thị trấn Diễn Châu. Khi đến gần ngã 3 thị trấn huyện Diễn Châu thì bất ngờ có 2 nam thanh niên mặc cảnh phục công an đi trên một xe máy dùng gậy đen ra hiệu lệnh áp vào lề đường và đề nghị xuất trình giấy tờ.

Mặc dù anh Ngọc đã xuất trình đầy đủ giấy tờ xe và bằng lái nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên đối tượng trên vẫn yêu cầu anh Ngọc đưa xe về trụ sở công an huyện Diễn Châu để giải quyết sai phạm.

Khi vừa đến trước trụ sở  công an huyện Diễn Châu, một trong hai thanh niên kể trên yêu cầu anh Ngọc xuống khỏi xe vì phải đi giải quyết vụ tai nạn gấp mà không đi vào công an huyện Diễn Châu. Chờ một lúc lâu không thấy hai viên công an kia quay trở lại nên anh Ngọc nghi ngờ đã bị lừa nên liền gọi điện chố người thân là ông Nguyễn Xuân Thường (bố đẻ anh Ngọc), hiện đang là Đội trưởng Đội thanh tra trật tự đô thị, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An)  .

Sau một lúc đón chặn tại khu vực cầu Cấm, ông Thường phát hiện thấy một người đang điều khiển chiếc xe máy của anh Ngọc di chuyển theo hướng vào TP. Vinh nên đã đuổi theo và giữ lại chiếc xe. Sau đó ông Thường đã  điện thoại cho Công an huyện Diễn Châu để xử lý.

Tại cơ quan điều tra, người điều khiển xe máy bị bắt khai tên là Lê Công Hùng, trú tại xóm 12, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Anh Hùng cho biết, cách đó ít phút, tại xã Nghi Yên (Nghi Lộc, Nghệ An) xảy ra vụ TNGT làm một người mặc sắc phục công an bị thương nặng. Người này nhờ anh Hùng điều khiển xe này vào Bệnh viện 115 Nghệ An. Vì nhìn thấy nạn nhân mặc sắc phục công an, nên ông đã không suy nghi ngờ và nhận lời chạy xe giúp.
 
Ngay trong đêm 9/7, từ lời khai trên, Công an huyện Diễn Châu cùng nạn nhân vào Bệnh viện 115 để xác minh. Nhưng đối tượng đã chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An với một cánh tay bị gãy.
 
Tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An, anh Ngọc đã nhận dạng được một trong hai đối tượng mặc sắc phục công an chặn xe của mình.
 
Ngay sau đó công an huyện Diễn Châu đã áp giải đối tượng về cơ quan điều tra. Tại CQ ĐT  đối tượng giả danh Công an Nghệ An khai tên là Nguyễn Văn Ngư (SN 1984), trú tại Thị xã Hồng Lĩnh, (Hà Tĩnh). Ngư vừa được điều động về làm Công an huyện Vũ Quang, (Hà Tĩnh) được 4 tháng. Thời gian gần đây, Ngư chủ yếu đang được đi học điều lệnh ở Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Từ lời khai của Ngư, tối 11/6, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt khẩn cấp đối tượng còn lại là Lê Đình Thám (SN 1990) trú tại xã Thuận Thiên, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận với những thủ đoạn trên, chúng đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp xe máy Air Blade trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh. Công an huyện Diễn Châu cũng đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Ngư.

Chiều ngày 12/7, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ký quyết định tước quân tịch đối với thiếu úy Nguyễn Văn Ngư do vi phạm nghiêm trọng đạo đức người công an nhân dân.

{iarelatednews articleid='6439,5866,5670,5447,3988,3704,3082,2309,1626,1184'}

Hoàng Sơn