Lĩnh mưa dao vì "tòm tem" vợ của bạn

08/08/2011 00:15
(GDVN) - Đứng trước vành móng ngựa cạnh chồng, hai tay đan vào nhau nhưng chị chỉ dám len lén nhìn chồng mỗi khi anh đứng lên khai vì biết mình có lỗi với anh.

(GDVN) - Đứng trước vành móng ngựa cạnh chồng, hai tay đan vào nhau nhưng chị chỉ dám len lén nhìn chồng mỗi khi anh đứng lên khai. 

Hai bị cáo Thân và Bích trước tòa
Hai bị cáo Thân và Bích 

7 năm về trước, chị Đỗ Thị Ngọc Bích (SN 1984, ở Quốc Oai, HN) xây dựng gia đình với anh Đặng Trần Thân (SN 1980, ở cùng quê). Do mưu sinh cuộc sống nên anh Thân hay phải đi làm xa nhà. Chồng chị vốn chịu thiệt thòi từ bé khi mới sinh được 3 tháng bố anh Thân đã qua đời. 

Mẹ anh vò võ một thân nuôi con một mình mà không chịu đi tiếp bước nữa. Là con duy nhất trong gia đình nên anh Thân rất thèm có anh có em. Chính vì thế, anh đã kết bạn và chơi rất thân với anh Lê Văn Hùng (SN 1985, ở Nông Cống, Thanh Hóa) làm công nhân (ở xí nghiệp 1, Công ty xây dựng cầu 75 ở Thanh trì, Hà Nội), coi người này như em trai mình. 

Dù phải đi làm xa nhà nhưng mỗi khi về nhà anh Thân lại làm cơm và mời Hùng đến ăn cơm, thậm chí khi đi chơi anh còn mua điện thoại cho Hùng. Tưởng chừng như tình nghĩa anh em chẳng phải ruột già này sẽ mãi bền nhưng có ai học được chữ ngờ.

Vốn là người nhanh nhảu và lại là chỗ quan hệ thân thiết với anh Thân nên trong những ngày anh Thân đi vắng, Hùng đã qua nhà chơi và giúp đỡ chị Bích. Trong quá trình này, hai người đã nảy sinh tình cảm và đi quá giới hạn cho phép. 

Ngày 10/10/2010, anh Thân thấy máy điện thoại của chị Bích có tin nhắn thì với tay lấy để xem ai ngờ chị Bích lại giật lại và xóa tin nhắn ấy đi. Gặng hỏi mãi, chị Bích đã thú nhận chuyện ngoại tình của mình với Hùng. Rất bất ngờ về chuyện này, anh Thân đâu có ngờ, người mình vẫn quý như em ruột lại quan hệ với cả vợ mình. Khi nghe xong, anh Thân đã giữ máy của chị Bích. 

Ngày 15/10/2010, Thân lấy điện thoại của chị Bích rồi nhắn tin hẹn 19h tối cùng ngày Hùng đến cánh đồng Bói (ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, HN). Đúng hẹn anh Thân chở chị Bích đến điểm hẹn và bảo vợ đứng cạnh xe máy chờ Hùng còn mình thì nấp ở một con mương gần đó. 

Khi Hùng đến nơi định ôm chị Bích thì bất ngờ Thân chạy lên khỏi mương chém liên tiếp nhiều nhát vào lưng và tay. Dù đau nhưng Hùng vẫn cố bỏ chạy nhưng lại bị ngã sấp và bị Thân dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát vào cổ khiến Hùng chết tại chỗ. Sau khi Hùng chết, anh Thân đã lấy chiếc điện thoại của Hùng và hủy sim, xóa tin nhắn anh đã gửi nhằm xóa dấu vết.

Hôm nay, ngày 08/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Đặng Trần Thân về hành vi giết người, cướp tài sản và Đỗ Thị Ngọc Bích về hành vi che giấu tội phạm.

Tại phiên tòa, Thân đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi giết anh Hùng nhưng vẫn một mực không chịu nhận hành vi cướp tài sản. Luật sư Nguyễn Văn Hà bào chữa cho bị cáo Thân cũng thể hiện quan điểm: bị cáo sau khi giết anh Hùng thì chỉ lấy điện thoại của nạn nhân để xóa tin nhắn trước đó đã nhắn hẹn ra cánh đồng mà không lấy chiếc ví có tiền anh Hùng vừa lĩnh lương.

Còn bị cáo Ngọc Bích bị xét xử về hành vi che giấu tội phạm. Khi nghe luật sư Lưu Thị Ngọc Lan bào chữa cho mình, bị cáo Ngọc Bích đã khóc bởi hành vi của bị cáo là đã quá rõ ràng nhưng lý do tại sao bị cáo không tố giác tội phạm thì lại liên quan đến hành vi vi phạm đạo đức của chị với Hùng có lỗi với chồng. Luật sư Lan thể hiện quan điểm rằng: vì thấy có lỗi với chồng nên khi chứng kiến toàn bộ vụ việc, bị cáo đã không thể can ngăn và càng không đủ dũng cảm để tố cáo chồng mình.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Thân đã quay xuống xin lỗi gia đình bị hại, xin HĐXX cho bị cáo hưởng mức án nhẹ nhất có thể đồng thời khẳng định mình không cướp tài sản. Còn bị cáo Bích chỉ biết xin cho được hưởng mức án thấp để sớm trở về nuôi hai con và phụng dưỡng mẹ chồng. 

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Trần Thân 23 năm tù về tội giết người và tội cướp tài sản. Còn bị cáo Đỗ Thị Ngọc Bích bị phạt 15 tháng tù treo về tội che giấu tội phạm. Đồng thời bị cáo Thân còn phải bồi thường 86,1 triệu cho gia đình bị hại.

{iarelatednews articleid='7719,6787,6758,3839,9808'}

Tuệ Minh

alt